Bí quyết hay nên nhớ khi tiến hành chống thấm cho nhà bạn

Có cảm giác như chỗ nào trong nhà cũng có thể bị thấm, dột nước vào trong. Nguyên nhân có thể do tác động của môi trường xung quanh luôn nhằm vào những điểm xung yếu trong cấu tạo và vật liệu. Vậy làm sao có thể chống thấm cho nhà ở tốt nhất? Lưu ý gì khi tiến hành chống thấm cho mái ấm của bạn?

Bí quyết hay nên nhớ khi tiến hành chống thấm cho nhà bạn

Để có thể hiểu được thông tin nỳ mời bạn tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Đối với những căn bệnh của công trình xây dựng thì thấm dột là bệnh phúc tạp nhất đòi hỏi gia chủ cần phải thăm khám thường xuyên, trực tiếp và khắc phục nhiều lần thậm chí là chấp nhận sửa – sai nhiều lần. Chính vì thế mà chống thấm hiệu quả nhất đó là phòng tránh từ nguyên nhân gân nên chúng.

Gia chủ và các nhà đầu tư phải tính đến từ lúc thiết kế, từ lúc làm phần thô và cần phải đưa ra khuyến cái các gia chủ sử đúng cách chứ không phải chờ đến lúc bị thấm mới lo đi chống. Bên cạnh những chỉ định về kỹ thuật chống thấm hay vật liệu chống thấm bạn cần lưu ý thâm những quan niệm trong khi sử dụng và thiết kế từ lúc định hình ý tưởng cơ bản của những ngôi nhà bạn.

Khi chống thấm cho không gian sống của bạn, cần phải chú ý một số thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

– Không gian nào có sử dụng nước thì cần phải thường xuyên để khô ráo, bố trí những nơi này thông thoáng tự nhiên tốt để tránh được tình trạng đọng nước trên sàn sẽ giúp giảm thấm nhiều hơn.

– Những bề mặt tường tiếp xúc với hướng khí hậu khắc nghiệt nên dùng biện pháp che chắn. Bạn có thể tiến hành như tạo mảng cây xanh leo có kết hợp vòi phun nước để giúp cho bề mặt tường không bị thấm do co nứt đột ngột bởi những thay đổi nhiệt độ.

– Bạn cần lưu ý mái bằng thực chất đó là một mái dốc có độ dốc nhỏ chứ không phải là một mặt bàn được đặt nằm ngang tuyệt đối. Chính vì thế mà khi tiến hành thi công cần phải tính toán các khoản đánh dốc đừng quá dài cũng như bố trí nhiều rãnh và lỗ thu nước đúng với năng lực tiêu thụ.

Bí quyết hay nên nhớ khi tiến hành chống thấm cho nhà bạn

Cùng với đó là hạn chế những chướng ngại vật làm cản hướng thoát nước trên mái như cột trang trí hoặc bồn hoa…Sau khi sử dụng xong nhiều khổ chủ đã kể lại rằng, nếu đã làm mái bằng thì nên thường xuyên sử dụng để chăm sóc cái mái đó.

Bạn bỏ bẫng điều này, không chăm lo thì thay lớp mái ngói hay mái tôn lên trên mái bằng còn hơn là để trống. Điều này giúp bạn đỡ lo việc chống thầm cũng như kết hợp với việc chống nóng và giảm bụi. Bạn cũng có thể tiến hành sử dụng các cách chống thấm như đúc sàn hai lớp đổ đất trồng cây, hoặc nâng thêm một lớp sàn nhựa giả gỗ làm nơi sinh hoạt, thư giãn thú vị kết hợp chống thấm chống nóng khá tốt.

– Khi xử lý chong tham có đến khoảng 50% trường hợp liên quan đến đường ống cấp thoát nước cũng như chất lượng ống và quy cách thi công, xử lý mối nối và hộp gen… đều có thể sai sót gây thấm.

– Khi thi công, hãy thử quan sát ngôi nhà truyền thống của cha ông thuở trước với bộ mái dốc đưa ra xa so với mặt nhà nên hầu như không phải chống thấm. Những mái nhà này chỉ xảy ra trường hợp dột khi vật liệu mái như lá hay ngói bi hư mục cục bộ vị trí nào đó.

Điều này cũng được coi là xu hướng mà nhiều biệt thự hiện nay bố trí mái ngói thoát nước trực tiếp ra chung quanh sân vườn kiểu hiên truyền thống. Dĩ nhiên cách thoát nước này phải tránh… đưa nước sang nhà bên cạnh hoặc nước bị tạt theo gió thổi ngang vào nhà.

Các chuyên gia đưa ra cách đó là sử dụng máng xối, seno thoát nước kiểu nào cũng có ưu – nhược điểm tùy theo hoàn cảnh cụ thể. Gia chủ nên đưa ra những lựa chọn thích hợp nhất. Trên thực tế các mảng ban công, sân thượng khi vào mùa mưa thường bị trào ngược nước do thoát không kịp bởi tính toán không đủ đường kính ống thoát cùng với đó là cộng thêm rác rến, bụi đất lấp kín miệng ống. Vì thế nên lưu ý về kích cỡ phi ống (đường kính) để đảm bảo khả năng thoát tốt.

Để làm được điều này bạn có thể liên hệ với các chuyên gia để nhờ tư vấn thêm để có được quyết định đúng đắn nhất dành cho không gian của gia đình giúp cho việc chống thấm tốt nhất cho không gian sống nhé.

CÔNG TY CỔ PHẨN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ ĐẦU TƯ AN PHÁT

Địa chỉ: Số 5 ngõ 59/130 đường Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Số 107 Nguyễn Ngọc Nại Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0974.281.333 – 02466.615.233

Email : CongtyAnPhat1611@gmail.com

Website : XayNhaHaNoi.vn