Các bước chống thấm mái nhà bê tông cốt thép hiệu quả

Để tiện dụng cho khách hàng hôm nay chúng tôi xin chia sẻ thông tin giúp chống thấm mái bê tông cốt thép làm mới rất đơn giản về công nghệ và vật liệu không có gì đặc biệt hoặc không sử dụng sơn chống thấm song đem đến hiệu quả cực kỳ cao.

Các bước chống thấm mái nhà bê tông cốt thép hiệu quả

Mái nhà bê tông làm mới nên sử dụng mác 200 trong trường hợp đặc biệt về mặt chịu lực của kết cấu mái mới dùng đến mác 300. Bởi lẽ bê tông sử dụng có mác càng cao thì càng dễ bị nứt dưới tác động của điều kiện khí hậu nóng ẩm và khắc nghiệt. Nhưng bạn nên nhớ là tuyệt đối không sử dụng bê tông có mác thấp hơn vì không đủ độ chống thấm.

Quy trình chống thấm cho một mái nhà bê tông được thực hiện theo đúng 5 bước dưới đây để có thể mang đến hiệu quả chống thấm tốt nhất.

Bước 1: Chọn thành phần bê tông cho mái

Trong khi thi công mái, bạn cần đảm bảo thành phần dễ thi công san gạt và dễ đầm chặt cũng như chúng ít gây nên các hiện tượng biến dạng theo thời tiết.  Gia chủ có thể lựa chọn thành phần bê tông bằng cách đặt ở các trạm trộn bê tông công nghiệp. Nhũng trạm trộn công nghiệp ở nước ta đa phần đều đạt tình độ công nghệ tiên tiến, đúng tiêu chuẩn của khách hàng. Việc đổ bê tông trộn sẵn tại các trạm trộn này đảm bảo cho yêu cầu chống thấm.

Bước 2: Thực hiện các giải pháp kỹ thuật thi công

Các bước chống thấm mái nhà bê tông cốt thép hiệu quả

Những giải pháp kỹ thuật cụ thể được chuyên gia của An Phát đưa ra với những yêu cầu cụ thể trong bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu thêm để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất dành cho bạn.

– Đầm lại bê tông

Tiến hành đầm lại chính là biện pháp để tăng cường an toàn thấm cho bê tông khi tiến hành đầm một lần. Việc đầm lại sẽ được tiến hành sau 1 – 2 giờ sau khi đầm lần đầu. Bạn có thể đầm lại bằng tay hay bằng máy đầm mặt chuyên dụng. Công việc này có thể đảm bảo mang đến hiệu quả và khả năng chống thấm cực kỳ cao đấy.

– Gia cường bề mặt

Trong khi tiến hành đầm lại và xoa phẳng mặt bê tông bạn có thể tiến hành rắc một lớp bột xi măng rất thưa lên bề mặt bê tông rồi dùng bàn gỗ xoa thật kỹ lên mặt của bê tông. Đến lúc đó ta được lớp mặt bê tông nhẵn phẳng dày khoảng 2mm được gọi là lớp mặt gia cường.

Đến những ngày sau đó về mặt bê tông có mau xanh bóng và hầu như không xảy ra tình trạng thấm dột. Lớp mặt gia cường có tác dụng tăng cường an toàn thấm cho bê tông mái, phòng khi có thể bị khuyết tật khi đầm.

– Bảo dưỡng ẩm bê tông

Nên tiến hành theo đúng tiêu chuẩn, việc bảo dưỡng ẩm cần được tiến hành ngay sau khi gia cường bề mặt bê tông để có thể đảm bảo những hạng mục này không bị nứt mặt bị bị mất nước. Nếu như bạn tiến hành hai bước này theo đúng yêu cầu thì bê tông của căn nhà bạn sẽ được chống thấm hoàn hoàn. Khi tiến hành tiếp những bước dưới đây sẽ giú cho bạn tăng thêm độ bền tuyệt đối của chúng.

Bước 3: Đặt khe co giãn nhiệt ẩm

Để có thể thực hiện được công đoạn này, bạn nên tiến hành đúng chỉ dẫn được ghi chú lại tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 313 : 2004 (70). Tiến hành đặt khe co giãn nhiệt ẩm nhằm tránh những kết cấu mái bị nứt do biến dạng nhiệt ẩm để có thể đảm ảo tăng độ bền của việc chống ẩm.

Các bước chống thấm mái nhà bê tông cốt thép hiệu quả

Bước 4: Đặt ống thoát nước mưa cho mái

Đối với phần mái có hệ máng nước – sê nô thì lượng ống thoát nước mưa cho mái cần đặt đó là 100 cm2 tiếp diện cho 100 cm2 mái. Cần tiến hành đặt đủ lượng ống thoát làm cho mưa không bị ứ đọng nước ở trên sê nô nên không gây thấm ngang qua tường sê nô vào trần nhà.

Trên thực tế hiện nay có nhiều công trình thường dùng ống nhựa thoát nước cho sê nô. Bởi lẽ chất liệu vừa hay bê tông chèn ống cũng như chất liệu của ống nước hoàn toàn khác nhau. Mặt ống nhựa hoàn toàn trơn nhẵn nên dễ bị bóc tách vữa gắn xung quanh thành ống nhựa, gây thấm nước xuống trấn sê nô.

Để có thể tiến hành được những việc này mời bạn tiến hành theo đúng những thông tin dưới đây nhé.

Điều đầu tiên trước khi gắn ống nhựa vào lỗ để sẵn ở đáy sê nô sau đó dung sơn chống thấm đặc quét lên thành lỗ để sẵn rồi quét xung quanh thành ống nhựa đoạn sẽ chôn vào bê tông đáy sê nô khi sơn đã se lại. Nếu như công trình này còn chưa khô, thì dùng vữa xi măng cát thông thường gắn ống vào sê nô. Còn lớp sơn này sẽ keo dính kết lâu dài vữa gắn với bề mặt ống nước và vữa gắn với bề mặt thành bê tông lỗ sẵn trên sê nô.

Bước 5: Chống nóng mái

Khi chống nóng mái nên hạn chế được biến dạng nhiệt ẩm của kết cấu mái dưới tác dụng của khí hậu nóng ẩm. Vì thế để có thể tránh được tình trạng nứt mái gây thấm trong quá trình sử dụng công trình. Cùng với đó, chúng cũng có thể tạo được môi trường vi khí hâu tốt ở trong nhà.

Riêng với các loại mái có lớp chống nóng thì đặt khe co giãn nhiệt ẩm theo nguyên tắc cho kết cấu không chịu được bức xạ mặt trời trực tiếp. Điều đặc biệt là một mái bê tông được chống thấm theo 5 bước trên sẽ có độ bền chống thấm không dưới 30 – 50 năm.

Công ty An Phát với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi sẽ tiến hành thi công, hỗ trợ sửa chữa và cải tạo tất cả các công trình. Nhờ vào đội ngũ nhiều năm trong nghề nhận làm tư những công trình hay hạng mục nhỏ nhất theo đúng yêu cầu của quý khách hàng. Vì thế chúng tôi sẽ mang đến cho bạn dịch vụ sửa chữa nhà, cải tạo nhà hay sử chữa chống thấm nhà tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẨN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ ĐẦU TƯ AN PHÁT

Địa chỉ: Số 5 ngõ 59/130 đường Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Số 107 Nguyễn Ngọc Nại Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0974.281.333 – 02466.615.233

Email : CongtyAnPhat1611@gmail.com

Website : XayNhaHaNoi.vn

Từ khóa: