Cách hóa giải những điều kiêng kỵ khi sửa chữa nhà theo phong thủy

Trong khi sửa chữa nhà đặc biệt là nhà cấp 4 cũ thì gia chủ cần xem qua và áp dụng một chút yếu tố phong thủy để có thể mang đến may mắn và an lành cho gia chủ. Phong thủy nhiều khi coi là sự mê tín nhưng nếu chúng ta tin tưởng và áp dụng hợp lý thì đây là điều hoàn toàn tốt.

Cách hóa giải những điều kiêng kỵ khi sửa chữa nhà theo phong thủy

Khi sửa chữa nhà ở chúng ta thường mang đến điều kiêng kỵ mà giả sử như biết đến hóa giải sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở thành nơi ấm cúng mang đến sự may mắn và tài lộc. Để hóa giải những điều này và đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu của gia chủ mời bạn tham khảo một số thông tin dưới đây được công ty An Phát chia sẻ nhé.

Đại kỵ 1

Cùng với những kiến trúc bên trong, kiến trúc bên ngoài cũng có vai trò rất quan trọng. Vì thế mà nhiều gia đình bỗng nhiên xây một vật nhô lên như đầu người khi sửa chữa nhà ở mặt trước. Đây là điều kiêng kị bởi nó giống như một cục u máu chắn trước nhà. Hình tượng này là điều không tốt nên cần hạn chế tránh xa điều này.

Phương pháp hóa giải:

Trường hợp chúng không phải là điều đặc biệt, cần thiết phải có thì không nên tạo dựng các hình tượng như thế còn nếu bắt buộc phải xây thì bạn có thể tham khảo ý kiến các chuyên gia để có thể đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.  

Đại kỵ 2

Trong khi xây dựng hay sửa chữa bạn, bạn tuyệt đối không được để nhà vệ sinh ở trung tâm căn nhà. Đây được coi là điều vô cùng kiêng kị bởi trung cung là khí tổng quản cả chín cung trong nhà. Nếu để nó ô nhiễm thì tất là tài vận và sức khỏe trong nhà đều không tốt.

Phương pháp hóa giải:

Trong trường hợp kiến trúc của gia đình bạn đã chọn và phạm vào điều này thì nên sửa đổi trước khi tiến hành sửa chữa cải tạo nhà. Nếu như không thể sửa thì nên dọn sạch sẽ vị trí đó, với nhà tắm cũng nên vệ sinh thường xuyên để chúng thật sạch sẽ.

Đại kỵ 3

Nhà bạn sử dụng cây cối, chậu cây cảnh thì nên thận trọng trước khi đưa ra quyết định. Tuyệt đối nên tránh chọn những loại cây có lá dài và nhọn bởi chúng có thể khiến gia chủ dễ dính vào các câu chuyện cãi cọ và tranh chấp trong nhà.

Theo đó thì những loại cây thuộc họ Quyết hay Cát Đằng là những loại cây không nên được chọn. Bởi lẽ chúng là cây âm tính, nên nếu như nó tốt tươi tất trong nhà phạm vào các sự bất can tinh – không sạch sẽ.

Cách hóa giải những điều kiêng kỵ khi sửa chữa nhà theo phong thủy

Phương pháp hóa giải:

Khi có ý định trồng cây cảnh thì bạn nên chọn các loại cây có lá to bản hoặc các loại cây có sức sống thật tốt giúp mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Đại kỵ 4

Tránh tùy tiện đặt gương kính ở trong nhà bởi chúng dễ phá vỡ khí trường trong nhà. Có lúc do muốn mở rộng diện tích trong nhà mà đặt kính gương, song nếu là phòng ngủ thì tuyệt đối không được đặt kính, làm cho khí trường bị phản xạ hỗn loạn.

Phương pháp hóa giải:

Trường hợp bắt buộc phải đặt gương chỉ nên treo bên tường, không nên đặt cả hai bên đặc biệt là đối diện nhau bởi chúng sẽ tạo thành phản xạ. Nếu không nên dùng các vật dụng trong nhà đặt gương kính (phía trong tủ, trong phòng tắm, trong phòng thay đồ) dùng xong lại che khuất đi.

Đại kỵ 5

Những chiếc lò bếp trong nhà không nên đặt đối diện với cửa hàng và cửa ban công, cửa phòng bếp hay cửa phòng. Bởi những điều này thường phạm đến vấn đề sức khỏe không tốt cũng như các việc không may mắn khác trong cuộc sống.

Phương pháp hóa giải:

Có thể tại cửa bếp dùng rèm hoặc bình phong che đi để có thể giảm thiểu những điều xấu ảnh hưởng đến các điều kiêng kị.

Đại kỵ 6

Hạng mục mái che mưa, thường ở khu vực sân trước nhà nên làm thành hình vòng cung. Cần tránh làm thành mũi nhọn, bởi nếu không sẽ làm bất lợi cho chủ nhà và đặc biệt về sức khỏe.

Phương pháp hóa giải:

Tránh không nên dùng mái che mưa nhưng nếu như nhất định phải dùng thì nên làm hình vòm tránh những loại có hình dạng nhọn ảnh hưởng xấu đến phong thủy.

Đại kỵ 7

Với gia chủ trong mệnh kỵ thủy thì ở trong nhà tuyệt đối không được đặt bể cả. Khi sửa chữa nhà cần chú ý điều này bởi nếu chỉ biết rằng bày bể cá để tụ tài, mà không biết Hỷ Kỵ của chủ nhà có sự chuyên biệt kỵ húy. Nên nhận biết và tránh đi.

Phương pháp hóa giải:

Cách hóa giải những điều kiêng kỵ khi sửa chữa nhà theo phong thủy

Khi sửa chữa nhà trọn gói bạn có thể nhờ các chuyên gia phong thủy phân tích tứ trụ của chủ nhà để xem Hy Kỵ ở đâu. Những thông tin này có thể giúp gia chủ biết được vật phẩm có tính chất kỵ trong gia đình mình.

Đại kỵ 8

Trên trần nhà đặt loa phát âm thanh lâu dài hay trên sà nhà hay phát tiếng cót két… Đây được coi là lực lượng xung sát từ trên trần nhà xuống. Âm thanh đó mà ở ngay trên đầu giường thì người nằm có thể phát sinh bệnh tật nếu như để tình trạng diễn ra lâu ngày.

Phương pháp hóa giải:

Điều bạn cần quan tâm khi tiến hành cải tạo nhà là nên đặt giường ngủ cách xa chỗ đó. Bạn cũng có thể giải quyết dứt điểm không cho phát âm thanh là điều tốt nhất.

Đại kỵ 9

Điều bạn cũng nên chú ý là không nên để ban công đối diện trực tiếp với khu vực phòng bếp. Bởi đây cũng được coi là một loại xuyên tâm làm cho khả năng đoàn tụ nhất trí trong nhà yếu đi và làm cho gia đình khó hòa thuận và hạnh phúc hơn.

Phương pháp hóa giải:

Cần đặt chậu hoa hay cây trồng leo ngăn cách cốt sao cho trong ngoài không thông nhau để có thể hóa giải được tình trạng này. Trường hợp cửa đi sử dụng rèm che cũng có thể đặt huyền quan ngăn cách nhưng phải làm sao cho không ảnh hưởng đến việc đi lại. Điều bạn cần làm là chỉ cần chỗ ban công không thông thẳng với bếp là được.

Đại kỵ 10

Khu vực cửa sổ mở ra ban công hay bên ngoài có ánh nắng chiếu vào chính diện với bếp hay thẳng ra cửa đi lại chính. Chúng ta có thể dùng rèm cửa che chắn thường xuyên liên tục. Bởi lẽ cửa ra vào chính đối diện với chỗ ra ban công có thể phạm phải cái gọi là xuyên tâm sát. Trong nhà tiền bạc khó mà tích tụ, tất có việc phải phá tài.

Phương pháp hóa giải:

Trong khi sửa chữa nhà bạn cần chú ý đặt một huyền quan chắn giữa cửa lớn và cửa thông ra ban công tại cửa lớn bố trí một bể cá. Ngoài ra bạn có thể bố trí cửa ra ban công thành cửa sổ hay tốt hơn là sử dụng biện pháp che rèm. Nếu không ở ban công có thể kê đặt các loại cây cảnh để hãm bớt luồng khí xung xạ, hoặc trồng loại cây leo giàn.

Bạn đang có ý định sửa chữa nhà tuân thủ các yếu tố phong thủy mời bạn đến với Công ty An Phát để được tư vấn kịp thời và đưa ra phương án tốt nhất nhé.

CÔNG TY CỔ PHẨN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ ĐẦU TƯ AN PHÁT

Địa chỉ: Số 5 ngõ 59/130 đường Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Số 107 Nguyễn Ngọc Nại Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0974.281.333 – 02466.615.233

Email : CongtyAnPhat1611@gmail.com

Website : XayNhaHaNoi.vn