Giải pháp chống thấm tường liền kề vì nứt tường do nhà hàng xóm

Công việc chống thấm tường liền kề vì nứt tường do nhà hàng xóm được cho là một trong những công việc phức tạp nhất trong công việc xây sửa nhà. Vậy làm sao để có không gian hoàn hảo và an toàn cho các thành viên trong gia đình? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này hãy cùng chuyên gia của Công ty An Phát tham khảo một số thông tin dưới đây nhé.

Giải pháp chống thấm tường liền kề vì nứt tường do nhà hàng xóm

Phương pháp chống thấm tường liền kề triệt để

Chủ đầu tư xây dựng cũng như chủ nhà đang phải đau đầu để có thể tìm cách khắc phục được tình trạng này. Bởi lẽ nếu chỉ áp dụng phương pháp chống thấm cho công trình như truyền thống thì việc chống lại tình trạng thấm dột chỉ được trong khoảng 1 – 2 năm.

Nguyên nhân vì vật liệu không bền nên có thể xảy ra hiện tượng tách lớp, vì thế mà tình trạng bức tường giáp với nhà hàng xóm bị thấm dột lại diễn ra, gây nên khó chịu cho người sử dụng.

Khe tường tiếp giáp với nhà hàng xóm là 1 trong những điểm được tính là điểm chết trong công trình xây dựng nhà ở. Đối với những vị trí này thường xảy ra tình trạng ẩm thấp, nước đọng khó có thể khô được. Đặc biệt là vào những ngày mùa mưa nước mưa ứ lại do hệ thống thoát nước chậm dẫn đến nước không thể thoát ra ngoài được.

Hơn thế nữa, khui vực này lại thiếu ánh sáng tự nhiên bởi mặt trời không thể chiếu vào. Nếu hệ thống đường nước nhà liền kề đi ngầm trong tường có vấn đề thì công việc chống thấm tường liền kề càng trở nên phức tạp.

Dựa vào kinh nghiệm lâu năm trong nghề cũng như đã từng thi công nhiều công trình tương tự với phần vách xát với nhà hàng xóm gây nên hiện tượng thấm dột. Dịch vụ chống thấm tường liền kề với nhà hàng xóm của công ty An Phát xin đưa ra cho khách hàng những phương án xử lý tốt nhất dưới đây. Mời bạn tham khảo thật kỹ thông tin để có thể đưa ra câu trả lời dành cho mình.

Giải pháp chống thấm tường liền kề vì nứt tường do nhà hàng xóm

Chống thấm tường ngoài nếu hàng xóm chưa xây nhà

Tiến hành chống thấm toàn bộ bề mặt tường ở phía ngoài nơi tiếp giáp với nhà hàng xóm. Đây được coi là cách xử lý dễ dàng nhất trong khi thi công xây mới hoặc tiến hành sửa chữa chống thấm nhà tại Hà Nội. Bạn có thể lựa chọn nhiều giải pháp khác nhau để áp dụng cho công trình của mình.

– Trát vữa xi măng gốc chống thấm đàn hồi hai thành phần chuyên dụng.

– Dùng chất chống thấm tường Intoc hoặc phun dung dịch chống thấm Water Seal.

– Sử dụng tôn để bịt khe tường giữa 2 nhà. Bởi lẽ tôn có khả năng chịu được sự thay đổi thời tiết nắng mưa thất thường rất cao hơn nữa chúng lại không bị rỉ sét. Nếu sử dụng tôn làm vật liệu duy nhất thì công trình chống thấm tường liền kề sẽ có tuổi thọ vài năm.

Còn nếu như bạn muốn kéo dài độ bên lên khoảng 20 năm thì các chuyên gia tại An Phát khuyên gia chủ nên phun sơn chống thấm chuyên dụng lên trên mái tôn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng sơn nhũ tương Polycoat hay sơn Elast độ giãn 400%.

Đối với khu vực khe tiếp giáp bị hẹp bạn không cần dùng tới tôn mà chỉ cần phủ sơn chống thấm Elast và dùng lưới sợi thủy tinh để gia cố.

Giải pháp chống thấm tường liền kề vì nứt tường do nhà hàng xóm

Chống thấm ngược từ bên trong tường cho nhà đã qua sử dụng

Cách xử lý này dành cho những trường hợp khó nhất gia chủ không thể tiến hành theo phương án khác. Cụ thể công việc được tiến hành theo đúng quy trình như sau:

– Tiến hành chọn chất liệu để chống thấm, ở đây chúng tôi sử dụng Water seal DPC, hóa chất chống thấm gốc xi măng Fosroc.

– Đối với khu vực tường cũ đã bị rêu mốc và thấm dột thì trước khi thi công cần phải cạo hết lớp trên bề mặt sau đó vệ sinh cho sạch sẽ để khô ráo sau đó mới tiến hành các bước chống thấm. Còn với trường hợp tường mới xây chưa tô thì có thể tiến hành chống thấm dột ngay.

– Các bước thi công sửa chữa chống thấm như sau:

Đầu tiên là chọn vật liệu Water Seal vào vữa trát tường, theo đúng tỉ lệ là xi măng + cát + 5 lít nước, tổng cộng trọng lượng là 50kg. Tô lên tường từng lớp mỏng cỡ 10mm và xoa phẳng.

Đợi cho đến khi vữa khô xe mặt trong vòng từ 12 – 24 giờ đồng hồ, sau đó tiến hành trộn hỗn hợp Fosroc với tỉ lệ được khuyên là Water Seal khoảng 3kg để trộn được 1 lít dung dịch.

Lấy dung dịch vật liệu vừa pha phun đều lên toàn bộ mặt tường bằng loại bình phun chuyên dụng. Cùng với đó dùng chổi quét phủ một lớp dung dịch mới pha ở bước hai. Đợi 2 – 3 giờ sau mới quét lớp phủ lần 2. Cuối cùng là trát vữa hoàn thiện, hoàn tất quy trình chống thấm tường liền kề.

Khi tiến hành đúng công tác này, khu vực tường của bạn sẽ được chống thấm hoàn thiện, tránh tình trạng tường giáp với nhà hàng xóm sẽ bị thấm dột sau một thời gian sử dụng. Mọi ý kiến thắc mắc mời bạn liên hệ với chúng tôi tại Công ty An Phát để được hỗ trợ kịp thời nhé!

CÔNG TY CỔ PHẨN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ ĐẦU TƯ AN PHÁT

Địa chỉ: Số 5 ngõ 59/130 đường Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Số 107 Nguyễn Ngọc Nại Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0974.281.333 – 02466.615.233

Email : CongtyAnPhat1611@gmail.com

Website : XayNhaHaNoi.vn

Từ khóa: