Giúp bạn giải đáp những sai lầm về chống thấm tường

Liệu rằng việc chống thấm cần xi măng là đủ? Có phải là xảy ra thấm ở đâu thì tiến hành chống ở đó và cứ sử dụng vật liệu chuyên dụng phố biến cho an toàn? Đó chính là những sai lầm của người dùng, để hiểu đúng về công tá này mời bạn tham khảo thêm một số thông tin dưới đây nhé.

Giúp bạn giải đáp những sai lầm về chống thấm tường

Gần đây, người dùng chưa hiểu đúng về công tác chống thấm cho công trình nhà ở hay các công trình công cộng. Chính những hiểu lầm này chính là nguyên nhân chính là các gia chủ lơ là vơi lớp áo bảo vê của ngôi nhà mình. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc chống thẩm các công trình trên địa bàn Hà Nội, công ty An Phát xin đưa ra một số kinh nghiệm trong việc chống thấm cũng như giải đáp các thắc mắc của người dùng. Mời bạn tham khảo thêm nhé.

Hiểu lầm 1

Có phải điều trước hết đó là đầu tư chống thấm ở những nơi thường xuyên ẩm ướt như nhà vệ sinh, bể bơi hay bồn hoa sau đó mới đến việc chống thấm các khu vực ngoài trời.

Có thể hiểu là hầu như mọi vị trí trong ngôi nhà của chúng ta đều có thể bị thấm dột. Bởi lẽ nguyên nhân là do các tác động từ môi trường xung quanh khí hậu ẩm, nắng nóng hay tình trạng mưa dầm luon nhằm vào những điểm yếu trong cấu trúc cũng như vật liệu của ngôi nhà để giải quyết tình trạng này.

Bạn nên biết rằng mọi vị trí trong ngôi nhà bạn đều có thể bị thấm dột nước. Bởi nguyên nhân chính là do những tác động xấu của môi trường xung quanh như khí hậu nóng ẩm, trời luôn nắng nóng trong thời gian dài hay tình trạng mưa dầm. Điều này luôn nhằm vào những điểm yếu trong cấu trúc hay vật liệu của ngôi nhà để phá hủy.

Vì thế mà những xị trí càng tiếp xúc với môi trường bên ngoài càng chịu sự thay đổi của nhiệt độ liên tục như tường đứng hai bên nhà, khu vực tường sau nhà… Đây chính là những nơi cần tiến hành chống thấm đầu tiên để có thể đảm bảo mang đến không gian thực sự an toàn và tránh bị nước tấn công gây hư hại cho không gian. Chống thấm tường là không chỉ chống thấm mà còn giúp tăng tuổi thọ công trình…

Hiểu lầm 2

Người dùng thường hiểu là không cần thiết phải tiến hành chống thấm dột từ đầu. Hãy chú ý là thấm ở đâu tiến hành thấm ở đó vừa đem đến hiệu quả cũng như tiến kiệm chi phí cho gia đình mình?

Giúp bạn giải đáp những sai lầm về chống thấm tường

Đây cũng được coi là hiểu lầm thường thấy bởi lúc bạn nhìn thấy vết thấm nhỏ ở khu vực góc tường thì thực ra cả mảng tường hay thậm chí toàn bộ bề măt tường đứng nhà bạn đã chịu đựng việc nước thẩm thấu từ rất lâu trước đó.

Chính vì thế mà nếu như bạn có chống thấm hiệu quả ở tại vị trí đó đi chăng nữa thì tuổi thọ của cấu trúc khung nhà đặc biệt là cấu trúc kim loại hay bê tông của bạn đã giảm đi đáng kể rồi đó. Có thể những tổn thất này nhiều hơn gấp 2 – 3 lần so với việc đầu tư chống thấm ngay từ đầu đấy.

Hiểu lầm 3

Dùng xi-măng hồ dầu là đủ cho một lớp chống thấm hiệu quả cho các hạng mục trong không gian nhà bạn?

Trong xây dựng thì xi măng hoạt động như chất keo kết dính những thành phần lại với nhau. Những tính chất vật lí của xi măng có thể hỗ trợ nhiệm vụ này  đó là cấu trúc phân tử rỗng, với tính thấm và tính khuếch tán cao. Song những tính chất này hoàn toàn không hỗ trợ trong việc chống thấm bởi nó không tạo được lớp màng ngăn cản nước thấm qua bề mặt cũng như chịu đựng sự thay đổi thất thường của nhiệt độ.

Vấn đề chúng tôi để cập ở trên dễ thấy nhất đó là lớp hồ dầu nhanh chóng rạn nứt sau mùa nắng. Vì thế mà nước mưa sẽ dễ dàng ngấm vào tường qua các vết nứt này.

Đối với những chất chống thấm thì lại khác bởi chúng được thiết kế chuyên biệt cho việc chống thấm tường. Trong đó điều đặc biệt là công nghệ Hydroshield tiên tiến nhất từ Dulux Weathershield còn tối ưu hoá các thành phần hoá học. Chúng có thể tạo nên liên kết bền vững nhất ddiều này tạo nên bề mặt đanh chắc. Chúng không những không bị xốp như những chất chống thấm thông thường khác, mà còn đem lại hiệu quả chống thấm vượt trội trước mọi thời tiết khắc nghiệt.

Giúp bạn giải đáp những sai lầm về chống thấm tường

Hiểu lầm 4

Sau khi làm sạch lớp sơn cũ trên tường và tiến hành loại bỏ chất bẩn, rêu, nấm mốc là có thể bắt đầu chống thấm?

Để có thể tiến hành việc chống thấm hiệu quả điều quan trọng bạn nên tiến hành đó là đảm bảo tường phải được tiến hành vệ sinh thật sạch sẽ, khô ráo và ổn định. Bên cạnh việc vệ sinh tường thì bạn cần loại bỏ hoàn toàn màng cũ, các chất bẩn cũng như nấm mốc và rong rêu… Cùng với đó là trong khi thi công cũng cần tiến hành che đo những vết nứt nhỏ nếu có.

Cách thức thực hiện việc này như sau, đục khe nứt rộng thành hình chữ V, làm sạch bụi và trét lại bằng hỗn hợp 5 cát, 3 xi măng thường và 0,8 chất chống thấm.

Cần phải lưu ý đó là với những bề mặt quá khô hay những bề mặt hút nước cần được làm ẩm bằng cách lăn ru-lô được làm ẩm với nước sạch trước khi tiến hành thi công nhé.

Hiểu lầm 5

Chống thấm tường tuy có hiệu quả bảo vệ cao nhưng sẽ làm giảm tính thẩm mỹ của tường nhà của bạn? Liệu nên hiểu như thế nào cho đúng?

Hạng mục tường dùng chất chống thấm thường có màu xám hay màu trắng gần giống với màu của xi măng khi trộn chung với chúng. Song bạn hoàn toàn có thể sử dụng sơn màu trực tiếp lên lớp chống thấm này để có thể đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Việc thực hiện bạn nên sơn một lớp lót lên bề mặt các khu vực tường với mục đích chính là dể chóng kiềm từ bên trong bức tường. Tiếp đó chính là sơn hai lớp chất chống thấm sau đó là hai lớp sơn phủ. Nhưng nên nhớ, không nên dùng bột trét trong hệ thống này vì màng sơn quá dầy dễ gây nên bong tróc.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến những sai lầm của khách hàng trong khi chống thấm tường. Bạn nên tham khảo một số thông tin trên đây để có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho mình đối với công trình của bạn.

CÔNG TY CỔ PHẨN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ ĐẦU TƯ AN PHÁT

Địa chỉ: Số 5 ngõ 59/130 đường Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Số 107 Nguyễn Ngọc Nại Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0974.281.333 – 02466.615.233

Email : CongtyAnPhat1611@gmail.com

Website : XayNhaHaNoi.vn

Từ khóa: