Lưu ý khi cải tạo nhà vệ sinh chung cư

Khu vực chung cư không giống những ngôi nhà riêng lẻ. Vì thế mà việc sửa chữa chung cư không dễ nhất là hạng mục nhà vệ sinh. Điều đó cho thấy cải tạo nhà vệ sinh chung cư là một việc quan trọng, không thể à uôm trong quá trình chuẩn bị cũng như thi công.

Lưu ý khi cải tạo nhà vệ sinh chung cư

Nếu muốn cải tạo nhà vệ sinh chung cư theo đúng ý muốn không đơn giản như mọi người vẫn thường hay nghĩ đến. Nhà chung cư tập thể nên trong quá trình sửa chữa chắc chắn có thể ảnh hưởng đến những gia đình xung quanh. Cùng với đó nhà vệ sinh ở chung cư là công trình liên quan đến cả một hệ thống vì thế công việc sửa chữa cũng không hề đơn giản.

Cải tạo nhà vệ sinh như thế nào? Làm sao để có thể tiến hành sửa chữa nhà vệ sinh theo đúng yêu cầu của mình? Để có thể hiểu được điều này cũng như đưa ra các tính toán cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất mời bạn tham khảo mọto số thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Việc cải tạo cần lên kế hoạch cụ thể

Vấn đề này chính là việc xác định mục đích cải tạo nhà vệ sinh chung cư của gia đình. Điều đầu tiên cần phải em khu vực nhà vệ sinh đã xuống cấp chưa và xuống xấp ở múc độ như thế nào để tiến hành sửa chữa hợp lý nhất.

Việc cải tạo theo hướng nào, làm mới hoàn toàn hay khắc phục ở một vài địa điểm sẽ là cách để bạn có thể tiến hành hợp lý nếu như có kế hoạch cụ thể. Để từ đó, bạn sẽ đưa ra những kế hoạch cụ thể để tiến hành sửa chữa và cải tạo nhà vệ sinh cũng như mở rộng hay làm đẹp cho không gian này.

Bước tiếp theo đó là lên ý tưởng về thiết kế công trình để có thể cải tạo, sửa chữa lại một cách khoa học, hợp lý, đạt được mục đích như yêu cầu.

Chuẩn bị tốt về kinh phí

Nhiều người nghĩ nhà vệ sinh là hạng mục nhỏ trong nhà  và việc sửa chữa cũng tốn cực kỳ ít chi phí. Song thực tế điều này hoàn toàn sai lầm bởi nhà vệ sinh dù là hạng mục nhỏ nhưng chúng lại là khu vực cực kỳ quan trọng trong nhà.

Lưu ý khi cải tạo nhà vệ sinh chung cư

Bởi lẽ, hạng mục này liên quan đến đường ống nước, đường xả thải trong nhà. Nếu như bạn cần lên ý tưởng cũng như những kế hoạch rõ ràng cùng tính toán trước phần chi phí cụ thể và chi phs phát sinh để không bị trước những khoản thanh toán sau khi cải tạo.

Lưu ý những hạng mục nhỏ khi cải tạo nhà vệ sinh

Điều đầu tiên của vấn đề này đó là bạn nên chú ý đến độ cao nền nhà so với nhà vệ sinh. Cần chú ý xây nền nhà vệ sinh thấp hơn nền nhà để tránh trường hợp nước từ nhà vệ sinh sẽ bắn ra không gian bên ngoài. Song cũng không nên xây quá cao vì có thể gây bất tiện khi bước vào nhà vệ sinh.

Nếu như sửa chữa và cải tạo nhà vệ sinh bạn cần phải để khu vực này thật thông thoáng với hệ thống thoát nước có thể làm việc tốt. Yếu tố độ dốc nền nhà là điều cần chú ý hàng đầu khi xây dựng hay sửa chữa nhà vệ sinh. Chúng vừa phải để đảm bảo thoát nước tốt đồng thời không gây trơn trượt khi có người vào sử dụng. Độ dốc thông thường có tỷ lệ 1m tới dốc 1,5-2 cm. Và độ dốc phụ thuộc vào chiều rộng và chiều dài của nhà vệ sinh, tương ứng với tỷ lệ trên.

Ngoài ra bạn cần chú ý đến vấn đề chống thấm nhà vệ sinh, đây là vấn đề hết sức quan trọng. Khi sửa chữa sẽ gây nên nhiều khó khăn cho việc chống thấm nên gia đình cần chú ý nhắc nhở đội thi công xử lý phần này sao cho đảm bảo nhất.

Thêm phần nữa đó là màu của gạch ốp nhà vệ sinh nên được chọn sao cho phù hợp với diện tích và thiết kế của công trình. Đối với khu vực nhà vệ sinh có diện tích hạn chế nên lựa chọn loại gạch và sơn có màu kem hay trắng để có thể mang đến cho không gian sự sạch sẽ, rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Vấn đề phối hợp màu sắc trở nên quan trọng và có thể ảnh hưởng tới thẩm mỹ vì thế nên chú ý đưa ra những lựa chọn thích hợp nhất. Bạn sử dụng vách cho  nhà vệ sinh thì cần cân nhắc sử dụng các loại chất liệu thích hợp như vách vệ sinh tấm HPL, vách vệ sinh tấm compact HPL…

Những vật dụng trong khi sửa chữa cải tạo nhà vệ sinh cũng cần phải chú ý đến việc sắp xếp sao cho hợ lý nhất. Không nên đặt bồn cầu quay mặt ra cửa vì gây cảm khác không tự nhiên, khó chịu cho người sử dụng. Ngoài ra những chiếc vòi nước phải được lắp đặt ở độ cao dễ dàng sử dụng, không gây bất tiện, vướng víu khi đi lại.

Một số thông tin trên đây là những lưu ý cơ bản khi cải tạo nhà vệ sinh chung cư. Hy vọng đã giúp ban có thêm kinh nghiệm hữu ích khi cần thiết.

CÔNG TY CỔ PHẨN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ ĐẦU TƯ AN PHÁT

Địa chỉ: Số 5 ngõ 59/130 đường Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Số 107 Nguyễn Ngọc Nại Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0974.281.333 – 02466.615.233

Email : CongtyAnPhat1611@gmail.com

Website : XayNhaHaNoi.vn