Lưu ý nhất định phải biết khi cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

Hiện nay, nhà cấp 4 có gác lửng với ưu thế về không gian sinh hoạt là kiểu nhà khá phổ biến và thường được gia đình có điều kiện không cao, diện tích không lớn lựa chọn. Song gia chủ cần để ý nếu muốn sửa chữa nhà cấp 4 có gác lửng bởi theo thời gian sử dụng chúng có nguy cơ hư hại và xuống cấp nhanh chóng. Trước khi thi công bạn nên chú ý những thông tin dưới đây nhé.

Lưu ý nhất định phải biết khi cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

Khảo sát thực trạng trước khi sửa chữa nhà cấp 4 có gác lửng 

Điều đầu tiên trước khi tiến hành sửa chữa nhà gia chủ nên tiến hành khảo sát để có thể nắm rõ được những thực trạng của chúng. Bạn cần xem xét nhà xuống cấp như thế nào, nên sửa chữa hạng mục gì và có những thay đổi như thế nào cho phù hợp.

Cùng với đó, gia chủ nên bàn bạc với đơn vị thi công để thống nhất các yêu cầu trước khi tiến hành cải tạo. Những công việc này có thể giúp bạn vạch ra được kế hoạch cụ thể cho việc cải tạo sửa chữa nhà cáp 4 có thêm gác lửng được tiến hành thuận lợi và nhanh chóng. Đồng thời bạn cũng có thể tránh được những sai sót gây thất thoát về tiền bạc và thời gian trong quá trình thi công.

Cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng dựa trên nền tảng cũ

Vấn đề sửa chữa nhà sẽ tiêu tốn khoản chi phí không hề nhỏ. Vì thế để có thể tiết kiệm tối đa điều bạn cần làm là dựa vào nền tảng kiến trúc ban đầu. Cùng với đó, việc sửa nhà đẹp nếu không thay đổi kết cấu kiến trúc của ngôi nhà sẽ giúp bạn đảm bảo độ an toàn cho tổng thể cấu trúc.

Trường hợp ngôi nhà cấp 4 của bạn còn ở trạng thái tốt, chưa xuống cấp thì không nên đập phá hay mở thêm quá nhiều cửa. Bởi lẽ chúng làm thay đổi kết cấu ngôi nhà cũng như giảm thiểu vững chắc và an toàn của nó. Thậm chí với ngôi nhà cấp 4 có giác lửng còn có thể ảnh hưởng đến trụ của gác.

Sửa chữa nhà cấp 4 có gác lửng, hãy chú ý đến bệ lực của gác

Lưu ý nhất định phải biết khi cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

Phần gác lửng chính là không gian quan trọng của ngôi nhà cấp 4. Việc cải tạo hay sửa chữa nhà có thể ảnh hưởng nhiều đến kết cấu của chúng. Bởi vậy mà khi sửa chữa nhà trọng gói cần đặc biệt quan tâm đến phần bệ lực cho gác để đảm bảo sự vững chắc và an toàn của nó cũng như toàn bộ ngôi nhà.

Cùng với đó, cần lựa chọn những vật liệu có khả năng chịu lực cao và chắc chắn để làm bệ đỡ cho gác. Điều đặc biệt nếu có ý định mở thêm cửa sổ, cửa ra vào để giúp cho ngôi nhà thêm thoáng đã hơn thì nhớ phải các xà gác ở trên đầu để có thể đảm bảo sự chắc chắn cho kiến trung trong toàn bộ không gian.

Phân chia không gian dựa trền nền tảng kiến trúc cũ

Gia chủ khi sửa chữa nhà cấp 4 có gác lửng nhằm mục đích mở thêm một không gian sống cho gia đình. Song cần lưu ý có phân chia hợp lý để có thể tránh trường hợp đạp hay xây dựng lại quá nhiều làm yếu đi kết cấu vốn có của ngôi nhà. Điều này có thể dẫn đến tình trạng sụt lún hay đổ tường gây nguy hiểm cho gia chủ.

Chú ý vị trí và kiểu dáng cầu thang khi sửa chữa nhà cấp 4 có gác lửng

Khi có những thay đổi trong không gian, cầu thang có thể là hạng mục không còn phù hợp nữa. Vì thế trong quá trình sửa chữa nhà cần phải chú ý thay đổi lại cả cầu thang. Bạn nên xem xét là phải thay đổi những gì, cầu thang trước kia quá nhỏ, gốc hay vị trí đã không còn thích hợp và thuận tiện cho việc đi lại như thẩm mỹ của ngôi nhà.

Thay đổi nội thất khi sửa nhà cấp 4 có gác lửng 

Nếu bạn có ý định sửa nhà trọn gói tại Hà Nội với mục đích mở rộng không gian hay làm mới, làm đẹp hơn thì cần quan tâm đến việc thay đổi nội thất trong nhà. Nhưng để có thể làm được điều này bạn nên tránh chọn màu sơn nhà nhu cũ, hãy chọn màu sắc có điểm nhấn để tạo ấn tượng hơn để làm mới cho ngôi nhà.

Lưu ý nhất định phải biết khi cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

Ngôi nhà của bạn diện tích không lớn thì nên hạ chế bố trí quá nhiều đồ đạc và có kích thước lớn sẽ làm cho ngôi nhà trở nên tù túng. Cần tận dụng các đồ nội thất củ bởi nhiều món đồ chỉ cần sơn, sửa sang lại để tiết kiệm chi phí cho việc cải tạo nhà.

Biện pháp cải tạo kết cấu hạ tầng nhà cấp 4 có gác lửng

–  Tường nhà

Những bức tường bên ngoài sau nhiều năm sử dụng có thể bị bay màu, bạc màu hay rêu mốc khiến chúng mất đi vẻ đẹp vốn có. Để sửa chữa nhà bạn có thể róc lớp vừa cũ tiến hành trát lại và sơn màu mới cho ngôi nhà đẹp hơn. Nhờ cách này mà ngôi nhà cũ của bạn hoàn toàn trở nên đẹp như mới, đáp ứng nhu cầu của người dùng.

– Cửa sổ

Khi sửa chữa nhà bạn có thể thay đổi toàn bộ cửa sổ để tân trang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà. Nhằm giảm sức nóng, tăng độ thông thoáng và đón nhận ánh sáng tự nhiên bạn có thể dùng biện pháp trổ cửa sổ. Ngoài ra, cũng có thể đặt thêm một số cửa sổ tại vị trí thích hợp để đón gió và ánh sáng tự nhiên.

Song điểm chú ý nữa là nếu như nhà đã cũ mà lại xây gác lửng. Điều này tác động trực tiếp đến kết cấu của ngôi nhà nên khi trổ cửa sổ cần tính toán kỹ vị trí thích hợp, tránh vướng vào nền móng và đường điện nước trong nhà.

– Móng nền nhà

Nhà bạn được xây dựng trên nên đất thô và chắc chắn về móng có thể cải tạo bằng cách lát lại nền nhà bằng đá hoa và sàn gỗ. Còn nếu không chắc chắn về nền móng của nhà mà muốn xây thêm gác lửng để tăng diện tích thì bạn nên làm thêm cột chịu lực cho chắc chắn.

– Gác lửng

Nếu như phần này được làm bằng gỗ hay nhựa có thể giảm áp lực lên móng nhà và việc sửa chữa nhà trở nên đơn giản hơn. Còn nếu gác lửng bằng bê tông thì điều này cần được tính toán cụ thể. Bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến phương án sửa chữa nhà cấp 4 cũ, nhỏ thành nhà lầu 2 tầng sang trọng, hiện đại nếu kết cấu nhà cấp 4 cũ cho phép.

Bất kỳ công trình nào sau một thời gian sử dụng đều sẽ xuống cấp, giảm tính thẩm mỹ cũng như sự an toàn cho các thành viên. Vì thế việc sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói là điều cần thiết. Những gia đình đang có ý định sửa chữa nhà cấp 4, khiến chúng trở nên đẹp và hấp dẫn hơn. Với một số thông tin lưu ý khi điều chỉnh không gian sống trên đây mời bạn tham khảo thêm và liên hệ với Công ty An Phát để được tư vấn thêm nhé.

CÔNG TY CỔ PHẨN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ ĐẦU TƯ AN PHÁT

Địa chỉ: Số 5 ngõ 59/130 đường Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Số 107 Nguyễn Ngọc Nại Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0974.281.333 – 02466.615.233

Email : CongtyAnPhat1611@gmail.com

Website : XayNhaHaNoi.vn