Những cái nhìn sai lệch về việc chống thấm nhà bạn cần biết

Khi thi công xây dựng nhà phố hay chung cư thì việc thực hiện không đúng kỹ thuật, sai quy trình đơn vị thi công không uy tín và chất lượng vật tư quá kém… gây ảnh hưởng về sau này nó giảm tuổi thọ công trình cũng như gây nên hệ lụy về sau mà điều dễ thấy trước mắt là thấm nước. Làm sao để chống thấm hiệu quả?

Những cái nhìn sai lệch về việc chống thấm nhà bạn cần biết

Hiểu được mong muốn của người dùng vì thế mà công cuộc chống thấm hay dịch vụ sữa chữa chống thấm nhà tại Hà Nội đang bắt đầu ra đời. Song không phải ai cũng có cái nhìn nhận chính xác cũng như cần hiểu rõ về vấn đề chống thấm nhà.

Công ty An Phát tin chắc rằng trong quá trình chống thấm nhà mình đã không ít người gặp phải những sai lầm. Để hiểu hơn về thông tin này mời bạn tham khảo một số thông tin trong bài viết của chúng tôi dưới đây nhé.

Chống thấm chỉ cần xi măng và hồ dầu là đủ

Nhiều người thường cho rằng việc chống thấm nhà chỉ cần xi măn và hồ dầu là đủ, việc thấm dột xảy ra ở đâu thì tiến hành thi công ở đó là vấn đề hoàn toàn sai lầm. Sử dụng những chất chống thấm phổ biến cho an toàn. Nhiều chuyên gia đã cho rằng điều này hoàn toàn không đúng. Khi chống thấm bạn phải tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ khác nhau mà sử dụng vật liệu chống thấm khác nhau. Vì thế mà bạn nên sử dụng sơn, keo chống thấm hoặc sử dụng lớp phủ chống nước Acrytic… điều này giúp chúng có tác dụng lâu dài và tốt hơn.

Ưu tiên chống thấm ở những nơi ẩm ướt trước

Nhiều người thường có quan niệm đó là khu vực bếp hay nhà vệ sinh chính là nơi cần được chống thấm đầu tiên. Bởi lẽ nó là khu vực dễ ẩm ướt sau đó mới đến chống thấm ngoài trời song bạn không biết rằng việc chống thấm ngoài trời cũng khá quan trọng đấy nhé.

Bạn nên nhớ tất cả những vị trí trong nhà đều có khả năng bị thấm dột hoặc bị nước tấn công. Những tác động xấu của môi trường xung quanh làm ảnh hưởng đến cấu trúc cũng như vật liệu ngôi nhà dễ bị phá hủy.

Những cái nhìn sai lệch về việc chống thấm nhà bạn cần biết

Trong đó, tường là nơi chịu tác động đầu tiên từ yếu tố môi trường cũng như thời tiết nếu như bạn không có biện pháp chống thấm cho nó. Điều này có thể dễ dàng lấn sâu hơn vào các vùng tiếp theo. Chính vì thế mà tường mới chính là hạng mục đầu tiên để có thể thực hiện công tác chống thấm. Bên cạnh đó, việc chống thấm tường còn giúp bảo vệ tuổi thọ của ngôi nhà bạn lâu dài và an toàn hơn.

Chống thấm theo thời gian và không có kế hoạch

Nhiều người thường có quan niệm rằng chỉ khi có dấu hiệu thấm ở đâu chì tiến hành chống ở đó mà không hề đưa ra được phương pháp cụ thể. Nhưng bạn nên biết rằng nếu tường của bạn bị thấm ở một chỗ thì có nghĩa là nguyên cả bức tường đó đã có nguy cơ thấm dột cao.

Trường hợp không có biện pháp có chống thấm hiệu quả vị trí đó thì tuổi thọ của cấu trúc khung kim loại hay bê tông của không gian nhà bạn đã giảm đi đáng kể. Tổn thất này nhiều hơn gấp 2 – 3 lần so với việc đầu tư chống thấm ngay từ đầu.

Không tìm hiểu rõ nguyên nhân trước khi chống thấm

Mỗi khi bạn thấy thấm là liên mua vật liệu chống thấm về và hì hục thấm ở chỗ đó mà không chịu tìm hiểu nguyên nhân cũng như những nguồn gốc gây nên tình trạng thâm dột tại khu vực này để tiến hành phòng chống lâu dài.

Chống thấm tường mà không chống thấm trần nhà

Hãy nhớ là bạn nên học theo nguyên tắc chống thấm từ ngoài vào trong để có thể tránh hệ lụy sau này ở những công trình kiến trúc hiện đại họ sẽ có các cách chống thấm ngay từ đầu khi tiến hành thi công xây dựng không gian dành cho bạn.

Sử dụng vật liệu chống thấm không đồng bộ

Hãy nhớ là trong thi công nếu như chọn được sơn chống thấm bạn cần sử dụng chúng đồng bộ với cả ngôi nhà của mình. Điều này có thể tránh tình trạng chỗ có chỗ không sơn chống thấm hoặc sử dụng không đủ độ dày. Trong khi thi công điều này có thể giúp bạn tiết kiệm không đúng chỗ sẽ gây nên những thiệt hại lớn hơn cũng như không mất thời gian sửa chữa nhiều hơn. Chống thấm cho ngôi nhà bạn nên có kế hoạch từ khi xây dựng, từ đó sẽ giảm được những chi phí về sau.

CÔNG TY CỔ PHẨN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ ĐẦU TƯ AN PHÁT

Địa chỉ: Số 5 ngõ 59/130 đường Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Số 107 Nguyễn Ngọc Nại Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0974.281.333 – 02466.615.233

Email : CongtyAnPhat1611@gmail.com

Website : XayNhaHaNoi.vn

Từ khóa: