Những nguyên nhân cơ bản dẫn đến sàn nhà vệ sinh bị thấm

Mặc dù là chiếm diện tích nhỏ trong ngôi nhà nhưng khu vực vệ sinh hay gặp sự cố nhất. Điều đặc biệt là nơi được sử dụng với tần suất cao và tiếp xúc nhiều với nước nên sàn và trần hay các thiết bị dễ bị hư hỏng. Một trong những sự cố thường gặp đối với nhà vệ sinh là ngấm nước ở tường và xuống tầng dưới. Làm sao để có thể chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất.

Những nguyên nhân cơ bản dẫn đến sàn nhà vệ sinh bị thấm

Trên thực tế là có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhưng rất ít người để ý. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin đưa ra một số liên quan đến nguyên nhân dẫn đến những tính trạng thấm dột ở khu vực nhà vệ sinh để tìm được biện pháp sửa chữa chống thấm nhà vệ sinh tốt nhất.

Mạch sàn nhà bị bong tróc

Mỗi khi ma nhà vệ sinh có hiện tượng bị thấm nước điều đầu tiên bạn cần kiểm tra kỹ những mạc nối gạch. Bởi lẽ nhà vệ sinh sau một thời gian dài sử dụng vấn đề cọ rửa  nhiều có thể dẫn đến tình trạng hư hỏng phần mạch nối giữa những viên gạch trong khu vực này. Đến khi đó thì nước sẽ bị thẩm thấu qua những kẽ này xuống phía dưới, ảnh hưởng đến chất lượng của công trình.

Trong trường hợp nếu như mạch đã quá cũ bận có thể sử dụng biện pháp chống thấm bằng cách dùng dao nhọn cạo sạch, sau đó mua xi măng trắng vệ bột trát về đi lại mạch để cho các vết nối khô rồi mới tiến hành sử dụng.

Những nguyên nhân cơ bản dẫn đến sàn nhà vệ sinh bị thấm

Gạch bị nứt vỡ, lỗ khoan không được chít keo kỹ

Thông thường thì trong nhà vệ sinh gia chủ thường lắp đặt nhiều thiết bị như vách kính tay tủ kệ, bồn cầu, móc treo khăn, bồn rửa… Trong quá trình thi công không chuẩn xác có thể dẫn đến nứt gạch hay thợ cẩu thả không chít keo cẩn thận quanh những các lỗ khoan sẽ làm nước ngấm vào bên trong tường và trần.

Đối với những vết nứt gạch không quá lớn, bạn có thể dùng xi măng, keo, bột trát để khắc phục. Việc sửa chữa chống thấm nhà vệ sinh bằng việc này có thể khắc phục được tình trạng nhanh chóng và hiệu quả.

Mối nối của vòi nước, bồn rửa bị lỏng

Khu vực nhà tắm thường có nhiều thiết bị được nối với ống cấp và thoát nước hay chạy xuyên qua trần hoặc sàn nhà. Trải qua một thời gian dài sử dụng hay sai sót khi tiến hành thi công những mối nối có thể bị lỏng lẻo hoặc mòn rỉ khiến nước rò và thấm xuống sàn, tường.

Nếu như muốn khắc phục được tình trạng này, bạn chỉ cần vặn chặt đầu nối đó sau đó chít keo các chỗ lỏng hoặc thay mới đầu nối. Lưu ý sau khi xử lý chống thấm xong, hãy đợi ít nhất một tuần rồi mới sử dụng nhà vệ sinh.

CÔNG TY CỔ PHẨN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ ĐẦU TƯ AN PHÁT

Địa chỉ: Số 5 ngõ 59/130 đường Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Số 107 Nguyễn Ngọc Nại Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0974.281.333 – 02466.615.233

Email : CongtyAnPhat1611@gmail.com

Website : XayNhaHaNoi.vn

Từ khóa: