Phương pháp chống thấm dột mùa mưa hiệu quả nhất dành cho bạn

Chống thấm dột mùa mưa chính là mối lo muôn thủa của các hộ gia đình tại nước ta. Hiện tượng chung là phần mái bị dột, trần ố hay tường thấm nước, bong tróc khiến cho không khí ngập mùi ẩm mốc… Điều này trở thành nỗi lo sợ của nhiều hộ gia đình mỗi khi mùa mưa đến.

Phương pháp chống thấm dột mùa mưa hiệu quả nhất dành cho bạn

Nhưng để có thể sửa chữa chống thấm nhà hiệu quả là công việc không hè dễ dàng. Bởi để có thể thi công được nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm dột nước từ các hạng mục của công trình.

Có thể do công đoạn thiết kế, thi công có nhiều sai sót trong đó đặc biệt là ở sàn mái và sàn hòng vệ sinh, đây được coi là hai khu vực dễ dàng bị thấm dột nhất bởi chúng thường xuyên tiếp xúc với nước.

Trong khi thi công đơn vị làm đốt cháy giai đoạn, tiến độ vì thế không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật hay không đảm bảo nguyên tắc chống thấm. Việc sử dụng các vật liệu chống thấm không đúng cách hay chọn không đúng loại vật liệu.

Bề mặt tường bên ngoài của ngôi nhà bị co ngót đột ngột do thay đổi nhiệt độ thời tiết. Hay khoảng cách giữa hai căn nhà đặc biệt là những nhà mặt phố rất hẹp nên mặt ngoài của bức tường giáp với nhà lân cận thường không được tô trát. Vì thế mà nước ngấm vào kẽ hở này sẽ gây rộng tường và có thể bong tróc sơn.

Hoặc nguyên nhân có thể di phần mái và sàn sau một thời gian sử dụng đã bị cũ gây nên hiện tượng nứt, hở hay do vị trí ẩm thấp dẫn đến nước tràn vào bên trong.

Để có thể giải quyết hàng loạt nguyên nhân đó giúp mang đến cho bạn không gian an toàn và tốt nhất, tránh những tai nạn có thể xảy ra mời bạn tham khảo thêm các giải pháp cu thể dưới đây nhé.

Giải pháp 1: Chống thấm bên ngoài

Bạn có thể sử dụng loại sơn có tính năng chống thấm tốt cho bề mặt tường bên ngoài cũng như có thể làm đẹp cho không gian sống của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phương pháp che chắn hay giảm bức xạ như trồng dây leo thành mảng có kết hợp với vòi phun nước để có thể giúp bề mặt tường của bạn không bị co ngót đột ngột do thay đổi nhiệt độ thường xuyên đặc biệt là trong những ngày hè nóng nực.

Phương pháp chống thấm dột mùa mưa hiệu quả nhất dành cho bạn

Giải pháp 2: Chống thấm sàn mái và sàn toilet

Những căn hộ chung cư thì việc thấm dột trần chủ yếu là do nhà bề sinh hay hệ thống bể nước của căn hộ tầng trên thấm dột nước xuống gây nên. Để có thể khắc phục được tình trạng này bạn có thể bỏ lớp gạch của sàn toilet khu vực bị thấm dột tương ở tầng trên tiếp đó là phủ lên một lớp sợi thủy tinh chuyên dụng cùng keo chống thấm. Tiếp đó, trát một lớp xi măng lên sau đó tiến hành lát gạch lại như cũ.

Cách làm này có thể giúp cho không gian nhà vệ sinh của bạn hạn chế được tình trạng thấm dột hiệu quả nhất.

Với nhà phố nếu trên mái có đặt bể nước hay bông cây thì cần lưu ý đến việc chống thấm dột mái tôn, Quý khách hàng cũng có thể sử dụng màng khò nóng chống thấm gốc Bitum. Đối với mái ngói có vết nứt hoặc chỗ trũng đọng nước thì nên làm sạch các chỗ nứt, dùng nước pha xi măng theo tỷ lệ 5/1 dội xuống vết nứt để bít kín lại.

Khu vực sàn bê tông bị nứt vỡ nghiêm trọng bạn cũng có thể dùng vữa xi măng lỏng trám vá lại tiếp đó là dùng chất chống thấm phủ lên trên bề mặt để tránh tình trạng thấm dột xảy ra.

Giải pháp 3: Chống thấm tường

Những căn nhà phố do đặc điểm liên tiếp nhau của dãy nhà nên xác suất thấm dột do tường là khá thấp. Vì thế việc chống thấm có thể khắc phục bằng các loại sơn và chất phụ gia chuyên dụng được bày bán rộng rãi trên thị trường hiện nay.

Nếu như bạn đang có ý định khắc phục một cách triệt để cần phải cạo bỏ lớp sơn bị bong tróc. Tiếp đó là vệ sinh làm sạch khu vực bị thấm sau đó dùng vữa trám các lỗ hổng và vết nứt lớn. Tiến hành làm phẳng bề mặt bằng bột chuyên dụng rồi sử dụng các lọi sơn chống thấm để xử lý tình trạng này.

Nhưng bạn cần chú ý đó là khi sử dụng sơn chống dột nhà cần phải phủ từ 2 – 3 lớp theo đúng trình tự. Nếu đốt cháy giai đoạn thì màng sơn không đủ độ dày hoặc những lớp sơn chưa thật sự khô hẳn, sẽ làm mất đi tác dụng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề Công ty An Phát nhận thi công tất cả những công trình sửa chữa, sửa chữa chống thấm, thi công chống thấm… Với đội ngũ nhân viên, tư vấn viên và chuyên gia nhiều năm trong nghề nhận làm từ những việc nhỏ nhất theo đúng yêu cầu của quý khách hàng. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng mong muốn của khách hàng và mang đến cho bạn không gian tốt và an toàn nhất.

CÔNG TY CỔ PHẨN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ ĐẦU TƯ AN PHÁT

Địa chỉ: Số 5 ngõ 59/130 đường Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Số 107 Nguyễn Ngọc Nại Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0974.281.333 – 02466.615.233

Email : CongtyAnPhat1611@gmail.com

Website : XayNhaHaNoi.vn

Từ khóa: