Phương pháp sửa chữa mái nhà bằng tôn vô cùng hiệu quả

Đối với một công trình nhà ở, mái nhà luôn được xem là phần quan trọng. Đây là phần chịu những tác động trực tiếp từ ngoại cảnh vì thế theo thời gian chúng sẽ mất giá trị thẩm mỹ cũng như giảm đi tuổi thọ của mình. Đối với mái tôn sẽ rất dễ gặp phải những sự cố và hư hỏng bất thường. Vì thế mà bài viết hôm nay chúng tôi xin đưa ra một số giải pháp để quý khách hàng có thể sửa chữa mái nhà bằng ton đơn giản và hiệu quả.

Phương pháp sửa chữa mái nhà bằng tôn vô cùng hiệu quả

Những sự cố và hư hỏng thường gặp đối với mái nhà bằng tôn

Từ lâu tôn đã được biết đến là loại vật liệu xây dựng đực làm bằng các tấm kim loại phủ một lớp kẽm trong quá trình nhúng nóng. Ưu điểm của vật liệu này chính là nhẹ nhàng và vận chuyển đơn giản với khả năng chống gỉ tốt và độ bền cao. Vì thế mà chúng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong đó loại thường được bắt gặp nhất đó chính là các loại mái nhà bằng tôn.

Đến khi sử dụng tôn để làm mái nhà sẽ đưa đế cho người dùng nhiều tiện ích tuyệt vời lại có thể tiết kiệm được kinh phí nhưng nó thường xuyên gặp phải những trực trặc khiến cho chúng cực kỳ khó chịu.

Tuy nhiên, vật liệu tôn nếu như sử dụng lâu thường sẽ xuất hiện những vết trầy xước hay gãy do ngoại lực tác động như cây đỏ, vật lạ rơi trúng hay do tác động xấu của thời tiết. Chúng có thể bị thủng, bị ăn mòn hay tác động của ngoại cảnh như thiên nhiên hay cũng có những tác động cơ  học của con người.

Điều đặc biệt là trường hợp hay gặp nhất đó chính là hiện tượng mái tôn bị thấm và dột từ những mũi đinh trong quá trình thi công. Bởi lẽ hiện tượng oxy hóa cũng có thể dột do những mối nối không đảm bảo.

Phương pháp sửa chữa mái nhà bằng tôn vô cùng hiệu quả

Các cách sửa chữa mái nhà bằng tôn

Bạn nên xem xét là tùy vào từng trường hợp hư hỏng khác nhau sẽ có những cách sửa chữa nhà, sửa chữa mái tôn khác nhau. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra các phương pháp và cách xử lý những trường hợp bị thấm dột bằng keo hai thành phần.

Có thể nói đây chính là biện pháp phổ biến nhất hiện nay để sửa chữa mái tôn. Cách này với giá thành không cao nhưg có thể đem đến hiệu quả vượt trội cũng như giúp khác phục được tình trạng thấm dột của mái tôn trong các không gian gia đình.

Những dụng cụ cần phải chuẩn bị:

– Bàn chải kim loại, dao nhọn, đinh, búa.

– Cần chuẩn bị keo hai thành phấn đến chống thấm và dột. Đây là loại keo bạn có thể mua tại các cửa hàng vật liệu xây dựng.

– Ngoài ra cũng cần chuẩn bị chổi quét sơn, găng tay và đồ bảo hộ nếu cần.

Cách sửa chữa mái nhà bằng tôn bị dột:

– Bước 1: Tiến hành khảo sát kĩ hiện trạng, chú ý những khu vực, mức độ thấm dột của mái tôn

Nếu như đã xác định được vị trí cũng như mức độ dột thì bạn có thể dễ dàng hơn trong việc xử lý. Cần khảo sát kỹ càng để có thể giúp bạn không bị sai sót những vị trí bị thấm dột. Khu vực mái nhà sẽ được sửa chữa một cách toàn diện và hoàn hảo nhất, xóa tan tình trạng thấm, dột không mong muốn.

Phương pháp sửa chữa mái nhà bằng tôn vô cùng hiệu quả

– Bước 2: Chuẩn bị bề mặt để chống thấm dột

Điều quan trọng bạn cần đó là vệ sinh, xử lý khô ráo toàn bộ bề mặt của mái nhà kể cả những vị trí bị gỉ cũng nên được xử lý thật sạch sẽ. Vai trò quan trọng của việc này chính là tiến hành quét keo được đều và dễ dàng hơn. Khi sửa chữa mái nhà tôn bạn nên nhớ nếu có những vị trí mà tôn bị cong vênh thì nên xử lý trước khi quét keo chống thấm.

– Bước 3: Quét keo 2 thành phần chống thấm, dột

Cần đảm bảo xử lý quét 2 lần, điều này giúp đảm bảo tốt nhất chất lượng của công trình. Đầu tiên là quét lớp keo thứ nhất lên những khu vực cần chống thấm dột sau đó quét lên cả những khu vực bị ăn mòn và có thể sắp tới cũng sẽ bị thấm dột. Đối với các công trình xây dựng thì nên nhớ phòng bệnh tốt hơn là chữa bệnh đấy.

Nếu như đã quét xong lớp đầu tiên bạn cần dán ngay lớp lưới chịu lực vào để chúng cố định nhất vào bề mặt của mái tôn. Đến khi lớp này khô hoàn toàn sẽ tiếp tục quét tiếp lớp thứ hai lên bề mặt của phần lưới đã dính ở mái trước đó. Đến khi khô hoàn toàn bạn nên kiểm tra kĩ lại một lần nữa, xử lý triệt để những khu vực lưới vẫn còn bị hở bằng lớp keo thứ 3.

Trong khi tiến hành sửa chữa mái nhà bạn nên chú ý quét lớp keo một cách đều tay và dàn trải ra toàn bộ bề mặt. Điều tốt nhất đó là nên sử dụng lớp keo hai thành phần chống thấm và dột mái để có thể đảm bảo chất lượng. Nên đến mua ở những cửa hàng uy tín để có thể tránh trường hợp mua phải những sản phẩm đểu ảnh hưởng đến chất lượng thi công.

Một số thông tin trên đây là cách thức giúp sửa chữa mái nhà bằng tôn bị hư hỏng do thi công không đúng chuẩn hay bị hư hỏng sau thời gian sử dụng. Các bạn hãy nhanh chóng xử lý những hư hỏng của mái tôn nhà mình để có được những không gian sống hoàn hảo nhất.

CÔNG TY CỔ PHẨN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ ĐẦU TƯ AN PHÁT

Địa chỉ: Số 5 ngõ 59/130 đường Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Số 107 Nguyễn Ngọc Nại Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0974.281.333 – 02466.615.233

Email : CongtyAnPhat1611@gmail.com

Website : XayNhaHaNoi.vn