Quy trình chống thấm chung cư với màng ống xi măng có lưới gia cố

Với khu vực chung cư thì tình trạng nhà xuống cấp với những vết nứt thấm dột chính là hiện tượng phổ biến có thể ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Giúp quý khách hàng giải quyết được tình trạng này hiện nay có nhiều loại vật liệu chống thấm khác nhau song không thể bỏ qua vật liệu màng chống thấm gốc xi măng có lưới gia cố, đây được coi là ông vua trong những vật liệu này.

Quy trình chống thấm chung cư với màng ống xi măng có lưới gia cố

Thời tiết khắc nghiệt như hiện nay hay đối với những ngôi nhà lâu năm thì hiện tượng nhà xuống cấp với những vết nứt gây thấm dột trở nên khá phổ biến. Trong đó đặc biệt là đối với những tòa nhà chung cư thì tình trạng này xảy ra như cơm bữa.

Một số căn chung cư thường bị nước từ nhà vệ sinh của căn hộ trên thấm dột xuống gây nên tình trạng ố tường hay các vết nứt có thể xảy ra. Vấn đề này ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, vì thế mà đã có nhiều người tìm đến chuyên gia tư vấn các dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói để có thể tìm ra phương án giải quyết các vấn đề này.

Song trên thực tế với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường xây dựng như hiện nay thì không cần phải đi đâu xa chúng ta cũng có thể tìm ra được một phương án giúp chống lại tình trạng thấm dột cực kỳ hiệu quả với vật liệu màng ống xi măng có lưới gia cố. Để đảm bảo các vết chống thấm được hiệu quả sau đây chúng tôi xin đưa ra quy trình chống thấm và các bước chống thấm đề các gia chủ có thể áp dung cho nhà mình.

Quy trình chống thấm bằng màng ống xi măng có lưới gia cố

– Vật liệu sử dụng

Vật liệu đầu tiên phải kể đến đó chính là màng đàn hồi xi măng polymer hai thành phần Master Seal 540 (Basf).

Dung dịch chống thấm Water Seal chuyên dụng và hệ thống lưới thủy tinh gia cố Fiber Glass với đặc tính chung đó là khả năng co giãn, đàn hồi tốt và có thể chống nứt cực kỳ hiệu quả.

Keo chống thấm SBR 003 cùng hệ gioăng thủy trương nở chuyên dụng. Và cuối cùng là vữa rót tự san Grout không co ngót, sử dụng để đổ cổ ống. Thêm nữa là bạn nên chuẩn bị và tin tưởng vào đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm với khả năng thi công tốt, chất lượng và cực kỳ an toàn cho không gian của bạn hoàn hảo.

– Quy trình chống thấm

Đầu tiên chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát, đánh giá tình trạng sau đó tiến hành chuẩn bị bề mặt cho việc thi công được tiến triển tốt hơn.

Để việc thi công có thể tiến hành một cách hiệu quả và đem đến kết quả tốt nhất cần phải loại bỏ sạch bụi bẩn, vữa thừa và tạp chất trên bề mặt. Có thể dùng máy chuyên dụng để đánh và thổi sạch bụi, đục tẩy các vị trí lồi lõm.

Quy trình chống thấm chung cư với màng ống xi măng có lưới gia cố

Cần đảm bảo chắc chắn bề mặt phải bằng phẳng, cứng, sạch, sửa chữa những nơi bề mặt bị rỗ. Và đối với những vết nứt lớn nên tiến hành trám lại bằng vữa sữa chữa có phụ gia để việc chống thấm dột đem đến hiệu quả tối đa.

Các bước chống thấm nhà với màng ống xi măng có lưới gia cố

– Bước 1

Nếu muốn tránh tình trạng rò rỉ nước từ những đường ống dẫn nước điều đầu tiên nên tiến hành chống thẩm cổ ống dẫn nước sàn. Bạn có thể sử dụng máy đục cổ ống cách khu vực ống 2 – 3cm sau đó chúng ta nên đục tỉa nhẹ theo hình chữ V, sau đó vệ sinh sạch sẽ cho cổ ống.

Tiến hành chèn kín cổ ống để đảm bảo đổ vữa không bị chảy ra rồi quấn quanh cổ ống băng keo trương nở nên nhớ là sử dụng loại gioăng trương nở. Cuối cùng chúng ta trộn vữa rót không co ngót Grout và tiến hành đổ vữa vào cổ ống thoát sàn đã được chèn kín.

– Bước 2

Tiếp đó là sử dụng vữa trát trộn ít keo SBR 003 sau đó tiến hành dốc vữa lên chân tường nhà vệ sinh theo đo len chân tường.

– Bước 3

Sử dụng tấm lưới sợi thủy tinh Fiber Glass theo kích thước của phòng và những vị trị cổ ống và khu vực chân tường sao cho chúng được tiến hành thi công hiệu quả và đảm bảo nhất.

– Bước 4

Tiếp theo đó là dùng bình phun dung dịch chống thấm Water Seal toàn bộ sàn vệ sinh, phun 02 lượt mỗi lượt cách nhau chừng 5- 10 phút. Mục đích tăng cường độ bê tông tránh sau này rạn nứt bê tông.

– Bước 5

Tiến hành trộn hỗn hợp keo SBR 003 với nước và xi măng để thành thành lớp quét hồ dây. Sau đó bạn sử dụng để quét lớp hồ dầu lên bề mặt sàn và phần chân tường sau đó dán lưới thủy tinh lên.

– Bước 6

Tiếp theo đó là sử dụng lớp lớp thủy tinh Fiber Glass đã được cố định trước đó. Tiếp tục trộn đều và thi công với hai lớp Master Seal 540 lên trên bề mặt sàn bê tông hay khu vưc chân tường hộp kỹ thuật đã được tiến hành dải lưới sẵn. Tiến hành quét sao cho lớp sau vuông góc với lớp trước. Thi công với định mức từ 1.5 kg – 2 kg/ m2.

– Bước 7

Khi đã  thi công được sau 24 giờ lớp chống thấm cuối cùng hoàn thành ta tiến hành phun ngâm thử nước trong vòng 24h rồi tiến hành nghiệm thu.

CÔNG TY CỔ PHẨN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ ĐẦU TƯ AN PHÁT

Địa chỉ: Số 5 ngõ 59/130 đường Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Số 107 Nguyễn Ngọc Nại Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0974.281.333 – 02466.615.233

Email : CongtyAnPhat1611@gmail.com

Website : XayNhaHaNoi.vn

Từ khóa: