Sự khác nhau giữa sơn ngoại thất và sơn nội thất

Sơn ngoại thất và sơn nội thất, sự khác biệt cơ bản mà bạn cần biết

Sơn nước là giai đoạn hoàn thiện mang lại vẻ đẹp hoàn chỉnh cho công trình. Sơn nước cũng đóng vai trò quan trọng bảo vệ bề mặt lẫn kết cấu công trình bền bĩ theo thời gian. Tuy nhiên, giữa bề mặt nội thất và bề mặt ngoại thất có sự khác nhau nhất định nên tính chất của loại sơn cũng phải khác nhau. Vậy mỗi loại sơn có đặc điểm gì và liệu hành động dùng sơn nội thất để dùng cho ngoại thất có là sai lầm nghiêm trọng?

1). Tính chất của sơn nội thất

Sơn nội thất phải đảm bảo được độ mịn, bóng và dễ lau chùi

Vi sử dụng cho bề mặt tường bên trong nhà nên rất mịn, bóng và bền màu theo thời gian. Khả năng chống rêu mốc và sự tác động trực tiếp của thời tiết rất hạn chế đối với sơn nội thất. Chúng được khuyến cáo không nên dung cho bề mặt ngoại thất bên ngoài vì dễ sinh ra hiện tượng: màng sơn bị phấn hoá, bị rêu mốc và phai màu nhanh chóng.

Màu sơn nội thất cũng đa dạng hơn rất nhiều

Nhiều trường hợp, người sử dụng thấy sơn mịn đẹp nên tự ý dung cho bề mặt bên ngoài của công trình. Chính điều này gây thiệt hại, thâm hụt về tài chính khi phải sơn sửa về sau. Đồng thời trong quá trình ấy, độ bền kết cấu của tường cũng bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên sơn nội thất không phù hợp dùng cho ngoài trời

  1. Đặc điểm của sơn ngoại thất:

Ngoại thất bên ngoài của công trình là bề mặt tiếp xúc với nắng mưa, sự thay đổi của thời tiết ngày qua ngày theo năm tháng. Do đó tính chất của sơn ngoại thất được trang bị những ưu điểm giúp thích nghi được sự thay đổi khắc nghiệt của thời tiết:

  • Khả năng chống thấm được cao, giúp bảo vệ công trình trước tác động của nắng mưa. Tránh được tình trạng bong tróc, ẩm mốc thường thấy khi tường bị thấm nước.
  • Bề mặt sơn cũng chống rêu nấm, bảo vệ tường luôn sạch sẽ và rạng rỡ như mới.
  • Mưa nắng thay đổi liên tục cộng hưởng với nền nhiệt độ cao, các mảng tưởng rất dễ bị biến chất và bong ra từng mảng. Sơn ngoại thất có tác động cách nhiệt và ngăn chặn tình trạng mất thẩm mỹ đó.

Sơn ngoại thất thích nghi cao với sự tác động của thời tiết

Thế nhưng, sơn ngoại thất vẫn có sự hạn chế ở độ mịn và bóng của nước sơn. Đó cũng là lý do người ta ít ai dùng sơn ngoại thất để sơn các bức tường bên trong công trình. Chính những hợp chất giúp tăng tính thích nghi thời tiết đã làm cho độ mịn của sơn giảm đi.

Sơn ngoại thất giúp bảo vệ công trình của bạn bền vững theo thời gian

  1. Sử dụng sơn nước như thế nào cho tốt nhất

Việc sử dụng đúng loại sơn cho từng khu vực của công trình thôi vẫn chưa đủ. Để mang lại hiệu quả và chất lượng cao nhất cho công trình cần:

  • Lựa chọn hãng sơn uy tín và chất lượng. Để chọn được hãng sơn, bạn có thể tham khảo tại những bài viết của chúng tôi tại đây.
  • Lựa chọn màu sơn theo phong thuỷ, sở thích của gia chủ để mang lại sinh khí cho công trình
  • Tuần thủ quy trình và kỹ thuật sơn nước
  • Lựa chọn đội ngũ thi công uy tín, tận tâm và tỉ mỉ trong công việc

Tuân thủ nguyên tắc sửa chữa nhà giá rẻ để không gian sang trọng

Có rất nhiều yếu tố để có 1 lớp sơn đẹp cho công trình

Với những kiến thức cơ bản nhất về việc lựa chọn sơn nước, công ty An Phát chúng tôi tin chắc rằng các bạn đọc giả đã có cái nhìn chính xác hơn khi áp dụng cho công trình của cá nhân mình.

CÔNG TY CỔ PHẨN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ ĐẦU TƯ AN PHÁT

Địa chỉ: Số 5 ngõ 59/130 đường Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Số 107 Nguyễn Ngọc Nại Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0974.281.333 – 02466.615.233

Email : CongtyAnPhat1611@gmail.com

Website : XayNhaHaNoi.vn

 

 

Bài viết trước Sơn Dulux