Tìm hiểu những phương pháp chống thấm mái nhà

Chống thấm mái nhà là hoạt động chưa được gia chủ không bao giờ tính đến khi ngôi nhà mới được hoàn thành. Đến khi ngôi nhà bị thấm dột, nứt mái thì mới tìm đến cách khắc phục. Thậm chí nhiều người không hề biết rằng các bề mặt như mái nhà thường xuyên tiếp xúc với khí hậu khắc nghiệt, nếu không xử lý dễ dẫn đến nứt chân chim trên bề mặt.

Tìm hiểu những phương pháp chống thấm mái nhà

Hiện nay, để chống thấm cho mái nhà người ta sử dụng nhiều phương pháp và vật liệu khác nhau. Để hiểu được những thông tin cụ thể này mời bạn tham khảo một số thông tin được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Lựa chọn vật liệu chống thấm nào là tốt nhất

Có lẽ đây là thông tin được nhiều người quan tâm nhất mỗi khi lựa chọn hệ thống chong tham cho bạn sử dụng. Các loại phổ biến nhất để sử dụng trong hệ thống chống thấm trong ngành xây dựng là:

– Chống thấm hai thành phần gốc xi măng

Loại vật liệu này thường được sử dụng ở những khu vực ấm ướt của nhà vệ sinh, thời gian chống thấm của các loại xi măng là bán linh hoạt một số loại là cứng nhắc. Nhưng đây là vật liệu tốt để sử dụng bởi vì trong nhà vệ sinh không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời từ thời tiết để họ không đi qua quá trình co và mở rộng liên tục.

– Màng chống thấm dạng lỏng

Đây là lớp mỏng thường bao gồm một lớ mồi và hai lớp là lớp trên cùng, vật liệu này chống thấm linh hoạt hơn xi măng. Những đặc tính kéo dài của lớp phủ có thể lên đến 280% song độ bền của lớp thấm cũng phụ thuộc vào loại Polymer mà nhà sản xuất để sử dụng thực hiện chống thấm chất lỏng.

– Phủ bằng vật liệu Bitum

Vật liệu Bitum không thích hợp cho việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Chúng trở nên rất giòn và giòn khi có tiếp xúc lâu với ánh sáng mặt trời, trừ khi được sửa đổi với các vật liệu mềm dẻo hơn như các Polyme Polyurethane hoặc acrylic. Để vật liệu này thêm linh hoạt của sản phẩm phụ thuộc nhiều vào hàm lượng chất rắn của Polymer được thêm vào chất Bitum.

Tìm hiểu những phương pháp chống thấm mái nhà

– Màng Polyurethane dạng lỏng

Vật liệu này cũng được sử dụng cho các khu vực mái bằng phẳng và tiếp xúc với thời tiết nhưng giá thành của chúng khá cao nhưng bù lại nó có thể cung cấp sự linh hoạt hơn. Thực tế thì chất liệu này khá nhạy cảm với độ ẩm hiện đại vì thế trước khi ứng dụng người ta cần phải cẩn thận khi đánh giá độ ẩm của tấm bê tông.

– Acrylic không thấm nước

Đối với sản phẩm chong tham này được áp dụng cho các bề mặt bê tông, mạ kẽm. Chúng là một vật liệu chống thấm được đề xuất trên mái nhà, khu vực mái nhà và vị trí bên ngoài cả hai chiều ngang và nghiêng. Đối với vật liệu này cực dễ dàng để áp dụng và cũng không cần một sản phẩm khác để áp dụng nó.

– Chống thấm nhựa đường

Vật liệu chống thấm này thích nghi với bất kỳ bề mặt tiế xúc với thời tiết. Có nhiều loại nhựa đường chống thấm hác nhau trong đó bao gồm loại sinh thái và chịu được tia cực tím. Chúng có thể áp dụng một minh hay tăng cường sự dụng màng Polyester.

Chống thấm cho trần nhà

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là việc chống thấm mái và mái thay đổi tùy thuộc theo loại mái được làm việc. Những vật liệu chống thấm khác nhau có thể sử dụng trê những bề mặt phẳng. Cùng với đó để đặt dưới gạch những vật liệu chống thấm khác như màng Polyethylene hay giấy nhựa đường có thể được sử dụng để sửa chữa chống thấm.

Kết quả của việc chống thấm sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào ứng dụng chính xác của các sản phẩm chống thấm hơn là chất lượng của sản phẩm chống thấm.

Tìm hiểu những phương pháp chống thấm mái nhà

Vật liệu chống thấm được  sử dụng trong mái nhà, trên mái nhà, nơi làm việc đó là nhựa đường. Khả năng chống thấm bằng nhựa đường bao gồm một loại cảm thấy bão hòa với hai lố nhựa đường kết hợp với những sợi khoáng sản của thủy tinh và Ami-ăng. Những chất ổn định hữu cơ khác cũng có thể được thêm vào vật liệu chống thống.

Có thể sử dụng các chất màng với lớp chống thấm nhựa đường khác nhau trong mái nhà:

– Nhựa đường nguội

Những sản phẩm chống thấm này được làm từ nước nhũ tương với dung môi kết hợp với Polyester và thủy tinh. Đối với chất này thường được sử dụng trên tất cả khi nhà ở trong khu vực rừng hay khu vực nhiều mưa.

– Nhựa đường nóng

Vật liệu chống thấm nhựa đường này được làm nóng cùng với các lớp nhựa đường kết hợp với sợi thủy tinh. Khi đã đổ hỗn hợp này lên bề mặt nó được bao phủ bởi một lớp sỏi hay sơn phản quang.

– Acrylic chống thấm

Đây là một lớp chất lỏng chống thấm chúng khá giống với lớp sơn ngoài trời có màu đỏ hoặc trắng đặc trưng. Loại chất này được làm từ nhựa tổng hợp và sự kết hợp hoàn hảo với sợi thủy tinh lam cho nó tối ưu để có thể đảm bảo vệ xi măng sợi với trần kẽm. Đồng thời khi chúng hoạt động như bộ sửa chữa vết nứt trên hệ thống mái nhà hoặc trong mái nhà.

– Nhựa Acrylic

Chúng thường được sử dụng để sửa chữa chống thấm nhà ở những khu vực nhỏ và đôi khi phân tán khi một bàn tay được đặt xi măng, cát mịn.

Chống thấm cho tường

Thực tế thì nguyên nhân gây nên hư hỏng tường trong các tòa nhà đó là rò rỉ. Độ bền của bê tông mà chúng được tạo ra sẽ liên quan chặt chẽ đến độ xốp, tính thấm và mật độ của tường nói. Vấn đề quan trọng là bảo vệ chúng bằng các sản phẩm chống thấm thích hợp.

Hiện nay, thị trường có nhiều vật liệu chống thấm khác nhau được sử dụng để bảo trì cũng như giữ tường không bị thấm dột.

Chống thấm cho sân hiên

Những vật liệu chống thấm được sử dụng nhiều nhất, có thể thấy đó là Clo cao su. Đúng như tên gọi của nó thì chất chống thấm chất lỏng này thu được từ những dẫn xuất cao su trộn với sợi thủy tinh giúp tăng cường chống thấm tốt nhất. Đối với loại chất này giúp chống thấm và là loại chất lỏng bám chặt vào bất kỳ bề mặt nào kể cả những bề mặt kiềm.

Vì thế mà chất chống thấm chất lỏng này được sử dụng trên các bề mặt bê tông, thép, bể xi măng và bể bơi, trong số những thứ khác. Ngay cả khi khô, nó có thể được sơn bằng cách sử dụng sơn ngoại thất.

CÔNG TY CỔ PHẨN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ ĐẦU TƯ AN PHÁT

Địa chỉ: Số 5 ngõ 59/130 đường Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Số 107 Nguyễn Ngọc Nại Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0974.281.333 – 02466.615.233

Email : CongtyAnPhat1611@gmail.com

Website : XayNhaHaNoi.vn

Từ khóa: