Vật liệu chống thấm khe hở bê tông và rạn nứt tường tốt nhất

Nếu như tường có dấu hiệu thấm dột và rạn nứt lúc này chúng ta cần thực hiện việc chống thấm khe hở bê tông các vết rạn nứt này. Điều này có thể đảm bảo nhà bạn không còn bị thấm dột cũng như luôn an toàn và sạch sẽ. Vì thế mà vật liệu làm nên điều này là không thể thiếu. Để hiểu hơn về thông tin này mời bạn tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Vật liệu chống thấm khe hở bê tông và rạn nứt tường tốt nhất

Một số loại vật liệu chống thấm thông dụng

– Sikaproof membrane: Lớp màng mỏng này có gốc bitum, khi thi công sản phẩm sẽ cần phải quét với khoảng 3 lớp, có thể sử dụng để chống thấm khu vực sản mái, sàn nhà vệ sinh, ban công hay mái có máng nước sê nô.

– Sikatop seal 107: Vật liêu này chuyên dùng cho khu vực tường hay vữa trát đặc biệt có thể dùng cho khu vực bồn hoa. Đây là loại sản phẩm chống thấm gốc xi măng vì thé chúng có khả năng bám dính tốt lên bề mặt bê tông, xi măng hoặc hệ thống rễ cây không có khả năng đâm thủng.

Ngoài ra người cũng hay sử dụng màng khó Copernit, loại mản lạnh chuyên sử dụng để chống thấm cho sàn mái và ban công.

– Masterseal 540: Đây là loại vừa chống thấm và bảo vệ đàn hồi, chúng chuyên dùng để chống thấm cho khu vực sàn mái hay nhà vệ sinh. Điều đặc biệt là sản phẩm có khả năng chống thấm có bề nước ăn và chống thấm cho khu vực bồn hoa.

– Masterseal 530: Vật liệu này có tính chất chống thấm cho bề mặt với khả năng thẩm thấu vào bê tông,, khi đó các tinh thể được tạo ra để phản ứng với vôi tự do trong bê tông để lắp đầy mao mạch vào các lỗ rỗng. Chính vì thế mà chúng có khả năng ngăn ngừa nước từ bên trong để có thể đảm bảo cho việc chống thấm bền vững và lâu dài cho kết cấu này.

– Sika lite, 102: Đây là loại phụ gia chống thấm cho vứa trát, với mức giá hợp lý vì thế đây trở thành sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho không gian gia đình. Loại vừa này đông cứng nhanh cản nước. Chúng dùng để chặn các nơi rò rỉ áp lực qua vách đá và be tông cũng như qua các khe nứt của bê tông và thép.

Khi thi công có thể xem xét từng nhu cầu hay các hạng mục khác mà sử dụng vật liệu chống thấm phù hợp.

Đối với khe lún liền kề

– Vệ sinh sạch khe lún

Khu vực giáp ranh với nhà cao tầng hơn cần phải làm khe dấu vải. Tiến hanh đo từ chân khe lên khoảng 20 phân đánh dấu rồi dùn ao hay đục tẩy một đường song song với khe lún còn ở phần trên cùng có thể băm sâu tới hết lớp vữa trát để tạo góc bênh mà phần phía bên ngoài sát khe lún hơn ở phía bên trong.

Bạn có thể tưởng tượng khe dấu vải này giống như mặt cắt của mái nhà. Cần phải tiến hành để đảm bảo khi mưa xuống nước mưa sẽ theo tường chảy xuống bề mặt của vữa chống thấm mà không được xuyên vào phía bên trong hợc giữa lớp vữa chống thấm. Hiện nay trên thị trường có một số đơn vị cung cấp lớp vải này nhưng cũng nên sử dụng ô văng thì tốt hơn. Khi thi công việc này bạn sẽ không sợ nước thấm bởi vì nước mưa sẽ luôn chảy tràn ra bề mặt lớp vữa.

– Lấp vữa đầy khe

Trong khi thi công bạn nên chú ý lấp vừa võng xuống phía dưới như lòng máng để có thể đảm bảo lưới và vữa có thể dễ dàng co dãn nhất về sau này. Cần ước lượng khoảng cách khe vữa sau đó nhân với hệ số 1.4 sau đó áng chừng để vuốt vữa. Bạn cũng cần chú ý là không nên vét sâu quá vì vét càng sâu thì bị đọng nhiều nước. Khe vữa có chiều thoát nước về phía bạn cần.

–  Quét chống thấm

Cần tiến hành quét chống thấm 2k gốc xi măng lớp lót sau đó chờ khô trong vòng 24h, tiến hành thi công bằng chổi, lô và phun cần thiết.

Sau 24h, khi lớp lót khô hoàn toàn, quét lớp vữa dẻo 2 thành phần gốc xi măng lần 1. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là không nên dùng bàn bả vì khi định mức trên 1.5kg/m2 màng tạo thành có thể bị dày quá dẫn đến vết nứt chân chim. Khi vữa còn đang ướt, bạn dán vải chống co dãn.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng vải địa kỹ thuật, lại vật liệu này hiện đang bán trên thị trường hay mua tám giấy gói hoa màu cũng là chế phẩm của loại vải này. Trong khi thi công nên nhớ dùng bàn bay hay lô lăn hay chổi đè vải địa xuống. Vải địa không dính thật chặt thì cũng không lo bởi ta còn lớp vữa 2. Dán từ khe dấu vải xuống hết máng co dãn và phủ lên phần tường thấp hơn 10 đến 20cm tùy ý. Chờ khô 24h.

–  Vữa bảo vệ và sơn

Vật liệu chống thấm khe hở bê tông và rạn nứt tường tốt nhất

Có thể láng vữa bảo vệ nếu nhu khu vực đó cần thiết hay cần thi công dán gạch. Bởi lớp vữa này có màu xám nâu bạn có thể sơn trang trí hay sử dụng vữa có phối màu thích hợp để đáp ứng yêu cầu sử dụng.

Khi thi công xong thì màng vừa này tạo thành dẻo, chịu thời tiết, co dãn rất tốt nhưng kém bền va đập, dễ bị rách khi bị cào xước hoặc va chạm mạnh.

Đối với việc nứt tường bê tông

Việc đầu tiên bạn cần tiến hành đó là đánh xước bề mặt bằng máy đánh ráp hoặc đánh ráp tay hay cọ bằng chổi sắt.

Tiến hành pha chống thấm gốc xi măng hai thành phần lớp lót quét 3 lần mỗ lần nên cách nhau khoảng 1 ngày hay ngay sau khi khô hoàn toàn. Ngoài ra cũng có thể sử dụng dạng chống thấm có thể phối màu với khoảng 20 màu để thi công. Tiến hành thi công bằng lăn lô hay chổi quét chuyên dụng.

Khi thi công chống thấm bạn cần làm ẩm cho tường, trong trường hợp vết nứt chân chim lớn sẽ xảy ra tình trạng lót chống thấm không điền đầy được. Để giải quyết được vấn đề này khi thi công lớp thứ nhất bạn nên pha vữa chống thấm hai thành phần gốc xi măng với bả để vá lại các vết nứt. Tiếp đó mới tiến hành thi công lớp ngăn thấm dột thứ hai.

Với việc nứt sàn bê tông

Đối với sàn trên cùng có tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài bạn cần tiến hành việc chống thấm ngay cũng như tìm những phương án thi công hiệu quả nhất. Đây là phương án hấp dẫn và cực kỳ đơn giản. Có thể tiến hành thông qua các bước cụ thể dưới đây.

Đầu tiên là làm sạch bề mặt vết nứt cần vá sửa bằng chổi sắt. Nếu có rêu mốc bạn cần đánh sạch sau cho bề mặt trơ lớp bê tông ra. Tiến hành mở rộng vết nứt hình chữ V để vữa chống thấm có điều kiện chịu sâu nhất có thể cũng như hút sạch khe nứt.

Trường hợp là vết nứt nhỏ bạn chỉ càn pha chống thấm gốc xi măng hai thành phấn dạng lớp lót để trên sàn sau đó dùng bay gạt vữa để chúng chảy đều xuống vết nứt. Cần lưu ý vữa chảy xuống được càng nhiều càng tốt nhé. Cần gạt vữa xuống cho đến khi đầy khe hết ngấm thì thôi. Cẩn thận thì thi công tiếp lớp vữa dẻo gốc xi măng 2 thành phần có dán lưới như trên đã nêu sau khi thi công lớp lót.

Còn với khe nứt lớn bạn cần quét lót. Nhưng lưu ý chỉ cần đổ lót xuống để đủ phủ bề mặt vết nứt thôi mà không cần điền đầy. Đợi cho đến khi lớp lót khô tiến hành đổ vữa chống thấm xuống cho đầy khe rồi dán vải và tiến hành đổ vữa lần thứ hai.

Trường hợp những vết nứt có chiều hướng nứt tiếp cần gia cố vết nứt bằng nẹp sắt hình xương cá. Tiến hành thi công bằng vữa chống thấm Epoxy gốc xi măng 3 thành phần, các công đoạn như trên đã nói.

CÔNG TY CỔ PHẨN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ ĐẦU TƯ AN PHÁT

Địa chỉ: Số 5 ngõ 59/130 đường Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Số 107 Nguyễn Ngọc Nại Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0974.281.333 – 02466.615.233

Email : CongtyAnPhat1611@gmail.com

Website : XayNhaHaNoi.vn

Từ khóa: