Xác định tầm quan trọng của việc chống thấm tường nhà

Khi sử dụng chất chống thấm chính là biện pháp cực kỳ đơn giản và hữu hiệu mà tất cả chủ nhà tin dùng để có thể bảo vệ ngôi nhà của chính mình.

Xác định tầm quan trọng của việc chống thấm tường nhà

Chủ nhà thường có quan niệm sử dụng chất chống thấm tường nhà là việc không thật cần thiết và tốn kém chi phí. Song các nhà thầu uy tín đã khẳng định việc chống thấm là ưu tiên hàng đầu hiện nay. Chúng được xem là công đoàn quyết định việc một công trình có thể bền chắc với thời gian và vững vàng trước mọi thời tiết. Bạn có thể tìm hiểu tầm quan trọng với việc chống thấm cho ngôi nhà của mình.

Lý do phải chống thấm cho ngôi nhà

Vấn đề xây dựng và mua nhà không chỉ là một khoản đầu tư tài chính là mà chúng còn là tổ ấm của gia đình bạn. Hạ tầng tường nhà bạn không được chống thấm đúng cách với những vết mốc hay loang lỗ sau thời gian dài sử dụng gây mất thẩm mỹ sẽ là tác hại đầu tiên bạn nhìn thấy.

Cho đến khi tình trạng này tiếp diễn có thể kéo theo cấu trúc và tuổi thọ của công trình bị suy giảm Cho đến cuối cùng thì nấm mốc sinh sôi và tác động trực tiếp đến sức khỏe và sự an toàn của những người trong gia dình. Chính vì thế mà khi sử dung chất chống thấm là biện pháp đơn giản và hữu hiệu mà tất cả chủ nhà tin dùng để ngăn chặn những rủi ro trên.

Thời điểm tốt cho việc chống thấm nhà

Xác định tầm quan trọng của việc chống thấm tường nhà

Bạn nên để việc chống thấm nhà chính là ưu tiên số một khi có dự định xây nhà hay mua nhà. Xét về mặt thẩm mỹ đây chính là lớp áo giáp để có thể bảo vệ vẻ đẹp cả về nội thất đến kiến trúc và màu sơn của ngôi nhà. Còn xét về mặt xây dựng khi sử dụng chất chóng thấm sẽ gia tăng độ kiến cố cũng như tính bền vững và sức mạnh cho công trình.

Còn nếu xét về mặt tài chính thì việc đầu tư ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm 2 đến 3 lần so với chi phí sửa chữa, khắc phục các vấn đề phát sinh về sau.

Cách chuẩn bị tường trước khi chống thấm

Việc để lớp sơn chống thấm hoạt động hiệu quả bạn cần đảm bảo về mặt tường được sơn phải được tiến hành làm sạch, đợi cho đến khi khô và ổn định. Cần loại bỏ hoàn toàn mảng sơn cũ cùng những chất bẩn nấm mốc hay rong rêu bằng hóa chất thích hợp nhất.

Bề mặt của công trình quá khô hay bề mặt hút nước thì cần phải được làm sạch bằng cách lăn rulo được làm ẩm với nước sạch trước khi thi công. Trường hợp bè mặt tường có những vết nứt nhỏ bạn cần tiến hành các bước như đục khe nứt rộng thành hình chữ V, làm sạch bụi và trét lại bằng hỗn hợp 5 cát, 3 xi măng thường và 0,8 chất chống thấm.

Nhận biết vật liệu chống thấm tốt

Các chuyên gia cho rằng, bản chất của vật liệu chống thấm là những chất hóa học liên kết chặt chẽ với nhau để tạo thành lớp màng giúp ngăn cản nước. Những liên kết này càng chặt chẽ thì càng chống thấm hiệu quả.

Bạn có thể chọn những loại chất chống thấm được sản xuất từ các thương hiệu uy tín và lâu đời nhất  ở trên thế giới. Cùng với đó chúng là những sản phẩm được tạo ra từ công nghệ tiên tiến với bề mặt đanh chác và không bị xốp để đảm bảo chất lượng của chúng.

Chất chống thấm tường có thể dùng cùng sơn nội – ngoại thất

Nếu muốn lớp sơn tường vừa có tính năng bảo vệ lại vừa mang tính thẩm mỹ cao và hài hòa với ngôi nhà bạn hoàn toàn có thể sử dụng chất chống thấm tường kết hợp với sơn màu nôi – ngoại thất.

Sau đó tiến hành sơn lót lên bề mặt tường rồi đến hai lớp sơn chống thấm và hai lớp sơn phủ. Mục đích của lớp sơn lót là để chống kiềm từ bên trong tường. Bạn không nên dùng bột trét trong hệ thống này vì màng sơn quá dày dễ gây nên bong tróc. Với một số màu, bạn có thể cần sơn nhiều hơn hai lớp để đảm bảo độ che lấp tốt trên nền chất chống thấm.

CÔNG TY CỔ PHẨN XÂY DỰNG DỊCH VỤ VÀ ĐẦU TƯ AN PHÁT

Địa chỉ: Số 5 ngõ 59/130 đường Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Số 107 Nguyễn Ngọc Nại Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0974.281.333 – 02466.615.233

Email : CongtyAnPhat1611@gmail.com

Website : XayNhaHaNoi.vn